Mực đen

– Bỏ luôn cà phê vì sợ uống nhầm đậu nành, nay không biết chuyển sang ăn loại gì khi giá sống được làm toàn bằng hóa chất.

– Mười quán bán cà phê đậu nành cũng có một quán bán cà phê chính hiệu, ông cứ lo xa mà nhịn thì tự mình bị thiệt thòi thôi.

– Cứ cho là đi tìm cà phê thứ thiệt vẫn không khó, nhưng hầu hết các chợ đều bán giá trồng bằng hóa chất, hỏi ông tìm đâu ra hàng xịn đây?

– Thì… tự làm mà ăn vậy, giá là loại rau dễ trồng nhất. Cứ cái đà thực phẩm nào cũng toàn hóa chất, dân ngán mua hàng ở chợ thì biết đâu phong trào tăng gia sản xuất lại được đẩy nhanh thấy rõ.

– Ông định quay lại cái thời tự túc tự cấp thì sao xã hội phát triển được. Nhưng thiệt lạ, trước đây dù khó khăn cách mấy, mình vẫn được ăn thực phẩm an toàn, giờ cuộc sống khấm khá hơn sao người ta lại bày ra đủ chiêu để lừa người tiêu dùng, gây hại sức khỏe ghê gớm vậy chứ?

– Cũng là vì lợi nhuận thôi, nhưng gần đây dân mình nhẹ dạ nên dễ bị kẻ xấu lợi dụng. Ông coi, các loại hóa chất, rồi quy trình sản xuất các loại thực phẩm gây chết người ấy có phải do mình tự chế ra đâu, mà đều được kẻ xấu bày vẽ.

– Kẻ nào mà độc ác vậy chứ?

– Thằng hàng xóm kế bên, mọi thứ đều từ nhà nó mà ra cả.

– Ông bà ta nói quả hay, gần mực thì đen ông ạ, nên bà con mình phải hết sức cảnh giác để đừng mình tự hại mình thôi.

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tập trung nguồn lực thực hiện dứt điểm các quy hoạch

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPHCM, nhận xét: Nhìn chung, quản lý phát triển TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành, chỉnh trang đô thị hiện đại. 

Sự kiện & Bình luận

Quốc ca, tài sản quốc gia và bản quyền

Khán giả xem trận đấu giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam - Lào trong khuôn khổ giải AFF Cup tối 6-12, đã vô cùng ngỡ ngàng bởi tại thời điểm Quốc ca Việt Nam vang lên, kênh YouTube Next Sports tắt tiếng, đồng thời chạy dòng chữ giải thích lý do bản quyền.