Mức trợ cấp thương binh

SGGP
* Tôi là thương binh 1/4 được cấp giấy chứng nhận và trợ cấp hàng tháng người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam (35%) từ ngày 1-5-2016, với mức trợ cấp 1.001.000 đồng/tháng. Theo Thông tư 22/2016 của Bộ LĐTB-XH quy định mức trợ cấp diện này là 1.673.000 đồng/tháng. Vậy mà sao đến nay tôi vẫn chưa được nhận theo mức trợ cấp này? Ông NGUYỄN HỒ THOAN (quận Tân Bình, TPHCM)

- Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM LÊ MINH TẤN: Điều 1 Thông tư 22/2016/TT-BLĐTBXH của Bộ LĐTB-XH (về phạm vi và đối tượng điều chỉnh trợ cấp) đã điều chỉnh trợ cấp ưu đãi đối với nhóm đối tượng người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học được công nhận và đang hưởng trợ cấp trước ngày 1-9-2012 theo mức có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động dưới 81%. Tuy nhiên, trường hợp của ông có quyết định công nhận và hưởng trợ cấp hàng tháng đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, kể từ ngày 1-5-2016 (sau ngày 1-9-2012), do vậy ông không thuộc đối tượng điều chỉnh theo thông tư này.

MẠNH HÒA ghi

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

An sinh cho người cao tuổi

Công an huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam ông Võ Quốc Tuấn và vợ là bà Phạm Thị Loan ngụ tại địa phương, để xử lý hành vi đánh đập mẹ già. 

Từ thư bạn đọc

Công ty Hưng Phú Invest lấp dần rạch Cầu Dừa

Từ năm 2017, khi xây dựng khu đô thị Thăng Long Home (phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM), Công ty Hưng Phú Invest lấp dần rạch Cầu Dừa, khiến tình trạng ngập nước, ô nhiễm ở đây ngày càng nặng hơn. 

Ý kiến

Đừng vắt kiệt sức lao động vị thành niên

Bộ LĐTB-XH vừa đưa dự thảo danh mục các ngành nghề lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, trong đó, quy định lao động vị thành niên (từ 15-18 tuổi) sẽ được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm nhằm bổ sung cho lực lượng lao động ở một số địa phương đang thiếu hụt để lấy ý kiến.