Mức trợ cấp thương binh

SGGP
* Tôi là thương binh 1/4 được cấp giấy chứng nhận và trợ cấp hàng tháng người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam (35%) từ ngày 1-5-2016, với mức trợ cấp 1.001.000 đồng/tháng. Theo Thông tư 22/2016 của Bộ LĐTB-XH quy định mức trợ cấp diện này là 1.673.000 đồng/tháng. Vậy mà sao đến nay tôi vẫn chưa được nhận theo mức trợ cấp này? Ông NGUYỄN HỒ THOAN (quận Tân Bình, TPHCM)

- Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM LÊ MINH TẤN: Điều 1 Thông tư 22/2016/TT-BLĐTBXH của Bộ LĐTB-XH (về phạm vi và đối tượng điều chỉnh trợ cấp) đã điều chỉnh trợ cấp ưu đãi đối với nhóm đối tượng người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học được công nhận và đang hưởng trợ cấp trước ngày 1-9-2012 theo mức có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động dưới 81%. Tuy nhiên, trường hợp của ông có quyết định công nhận và hưởng trợ cấp hàng tháng đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, kể từ ngày 1-5-2016 (sau ngày 1-9-2012), do vậy ông không thuộc đối tượng điều chỉnh theo thông tư này.

MẠNH HÒA ghi

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Bất an đế tầng hầm chung cư nứt ngang

Cả ngàn hộ dân cư ngụ tại Khu chung cư Đạt Gia Residence (đường Cây Keo, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM, do Công ty TNHH Tư vấn và kinh doanh nhà Đạt Gia làm chủ đầu tư) đang lo lắng vì phát hiện phần đế tầng hầm chung cư đã bị nứt ngang, kéo dài hàng chục mét. 

Từ thư bạn đọc

Không được tự ý trồng cây trên đất công

Người dân gọi đến đường dây nóng Báo SGGP bày tỏ sự lo ngại về việc chủ nhà số 247 Đặng Nguyên Cẩn (phường 14 quận 6, TPHCM) vừa trồng 2 cây khá to trên vỉa hè ở cổng ra vào nhà không đảm bảo an toàn. 

Ý kiến