Mừng thêm một khúc

SGGP
- Một loạt mặt bằng ở những giao lộ lớn hoặc gần vòng xoay nhộn nhịp tại TPHCM đã tìm được người thuê mới. Theo những người am hiểu, giá thuê mới có thể mềm hơn khoảng 20%. Bên thuê còn được giữ giá cố định hai năm nếu cam kết thuê dài hạn.

- Tiền mặt bằng thường chiếm đến 30% tổng chi phí của các chủ cửa hàng tại khu vực nội thành. Gần hai năm bị ảnh hưởng nặng bởi dịch, kinh doanh đình đốn, hầu hết người cố cầm cự đều lỗ te tua. Có những tên tuổi đình đám trong ngành ẩm thực đã phải “lui bước” chuyển từ mặt tiền khu sang chảnh về những chỗ kém thế hơn. Cắt giảm mạnh chi phí nữa là những người kinh doanh phải duy trì bán lẻ bằng xe đẩy hoặc ki-ốt diện tích nhỏ. Những bảng hiệu mới ở vị trí đẹp cho thấy một làn sóng đầu tư sau dịch đang khởi sắc hơn đón mùa kinh doanh cao điểm từ nay đến Tết Âm lịch.
- Mỗi người sẽ có cách thích ứng để tồn tại khác nhau. Thất bại của người này lại tạo ra khoảng trống cho người khác thế chỗ. Kinh doanh sắp tới hẳn sẽ có nhiều thử thách khó, khi thói quen của người tiêu dùng đã không còn như trước. Nhưng cứ thấy biển hiệu sáng đèn ở nhiều nơi là vững bụng hơn về sự hồi phục và mừng thêm một khúc.               

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Giá vé máy bay giảm sâu

Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Ưu tiên đầu tư nguồn lực KH-CN và đổi mới sáng tạo

Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH-CN&ĐMST) được Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng khẳng định là một nội dung đột phá chiến lược trong giai đoạn mới; là động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả và tăng sức cạnh tranh để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững nhằm đạt mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.