Mỹ có kế hoạch cấm ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc

SGGP
Theo Reuters, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Washington sẽ xem xét việc cấm các ứng dụng mạng xã hội của Trung Quốc, trong đó có TikTok. 

Giới chức Mỹ từng bày tỏ lo ngại về việc có khả năng TikTok, do ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc quản lý, sử dụng dữ liệu của người dùng để chuyển về Trung Quốc. Tuy nhiên, đại diện của TikTok đã phủ nhận lo ngại trên.

Những phát biểu trên của ông Pompeo được đưa ra giữa bối cảnh quan hệ Mỹ - Trung đang mâu thuẫn trong nhiều khía cạnh, từ an ninh quốc gia, thương mại cho đến công nghệ. Cuối tháng 6, Ấn Độ đã chặn TikTok và 58 ứng dụng khác với lý do gây tổn hại tới chủ quyền, an ninh của Ấn Độ. 

Trong một diễn biến khác, TikTok tuyên bố sẽ ngừng hoạt động tại đặc khu hành chính Hồng Công. Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh Facebook, Google và Twitter tạm dừng thực thi những yêu cầu của chính quyền và các nhà chức trách thực thi luật pháp của Hồng Công cung cấp thông tin người sử dụng.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.