Mỹ có kế hoạch cấm ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc

SGGP
Theo Reuters, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Washington sẽ xem xét việc cấm các ứng dụng mạng xã hội của Trung Quốc, trong đó có TikTok. 

Giới chức Mỹ từng bày tỏ lo ngại về việc có khả năng TikTok, do ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc quản lý, sử dụng dữ liệu của người dùng để chuyển về Trung Quốc. Tuy nhiên, đại diện của TikTok đã phủ nhận lo ngại trên.

Những phát biểu trên của ông Pompeo được đưa ra giữa bối cảnh quan hệ Mỹ - Trung đang mâu thuẫn trong nhiều khía cạnh, từ an ninh quốc gia, thương mại cho đến công nghệ. Cuối tháng 6, Ấn Độ đã chặn TikTok và 58 ứng dụng khác với lý do gây tổn hại tới chủ quyền, an ninh của Ấn Độ. 

Trong một diễn biến khác, TikTok tuyên bố sẽ ngừng hoạt động tại đặc khu hành chính Hồng Công. Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh Facebook, Google và Twitter tạm dừng thực thi những yêu cầu của chính quyền và các nhà chức trách thực thi luật pháp của Hồng Công cung cấp thông tin người sử dụng.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng nghị sỹ Ted Cruz và Marco Rubio nằm trong số 11 quan chức Mỹ bị Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt. Ảnh: Reuters

Trung Quốc áp đặt trừng phạt quan chức Mỹ

Reuters ngày 10-8 đưa tin, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức của Trung Quốc và Đặc khu hành chính Hồng Công vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nút gọi thang máy hồng ngoại

Hiện nay, khi số ca mắc Covid-19 toàn cầu vượt quá 20 triệu người, nhiều người lo ngại về việc lây nhiễm virus, nhất là việc lây lan qua các nút bấm trong thang máy.