Mỹ có kế hoạch cấm ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc

SGGP
Theo Reuters, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Washington sẽ xem xét việc cấm các ứng dụng mạng xã hội của Trung Quốc, trong đó có TikTok. 

Giới chức Mỹ từng bày tỏ lo ngại về việc có khả năng TikTok, do ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc quản lý, sử dụng dữ liệu của người dùng để chuyển về Trung Quốc. Tuy nhiên, đại diện của TikTok đã phủ nhận lo ngại trên.

Những phát biểu trên của ông Pompeo được đưa ra giữa bối cảnh quan hệ Mỹ - Trung đang mâu thuẫn trong nhiều khía cạnh, từ an ninh quốc gia, thương mại cho đến công nghệ. Cuối tháng 6, Ấn Độ đã chặn TikTok và 58 ứng dụng khác với lý do gây tổn hại tới chủ quyền, an ninh của Ấn Độ. 

Trong một diễn biến khác, TikTok tuyên bố sẽ ngừng hoạt động tại đặc khu hành chính Hồng Công. Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh Facebook, Google và Twitter tạm dừng thực thi những yêu cầu của chính quyền và các nhà chức trách thực thi luật pháp của Hồng Công cung cấp thông tin người sử dụng.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.