Năm 2023, Công ty Fahasa đạt doanh thu hơn 3.900 tỷ đồng

Dù là một năm đầy khó khăn bởi suy thoái kinh tế thế giới, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp; tuy nhiên, bằng nỗ lực của mình, năm 2023, Công ty Cổ phần Phát hành sách TPHCM (Fahasa) vẫn đạt doanh số ấn tượng với hơn 3.900 tỷ đồng.

Ngày 11-3, Công ty Fahasa tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí truyền thông để thông tin về tình hình hoạt động năm 2023 và kế hoạch phát triển năm 2024. Theo đó, để có được doanh thu gần 3.900 tỷ đồng, Fahasa đã nỗ lực và chủ động triển khai thành công nhiều giải pháp linh hoạt và phù hợp xu thế thị trường, mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Trong năm 2023, Fahasa đã xây dựng hệ thống nhà sách với hình ảnh mới hiện đại, trẻ trung, sinh động, tăng thêm trải nghiệm cho bạn đọc và khách hàng. Song song với việc đầu tư, cải tạo, sửa chữa và nâng cấp các nhà sách lớn, năm 2023, Fahasa đã khai trường 5 nhà sách mới

Tính đến nay, Fahasa có hệ thống 120 nhà sách tại 47 tỉnh, thành trên cả nước, đón tiếp khoảng 40 triệu lượt khách hàng đến tham quan và mua sắm, trong đó đã có 15 triệu hóa đơn bán hàng.

img-2445-5243.jpg
Ông Phạm Minh Thuận thông tin về tình hình kinh doanh của Fahasa trong năm 2023

Một trong những yếu tố làm nên sự thành công của Fahasa trong thời gian qua chính là việc phát triển và ứng dụng công nghệ vào kinh doanh. Cụ thể, hệ thống ERP (viết tắt của từ Enterprise Resource Planning) do Fahasa xây dựng và phát triển trong những năm qua ngày càng phát huy hiệu quả cao trong công tác nghiệp vụ, quản lý, điều hành và phục vụ khách hàng.

Theo chia sẻ của ông Phạm Minh Thuận, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Fahasa, việc đầu tư công nghệ là vấn đề phức tạp và khó, tuy nhiên, từ năm 2006, Fahasa đã bắt đầu chú trọng đến vấn đề này và đến năm 2015 thì đầu tư nhiều hơn. Thời điểm hiện tại, hệ thống giấy tờ trong Fahasa đã giảm tới 80%, chủ yếu lưu chuyển bằng hệ thống số.

img-2272-1437.jpg
Không chỉ là nơi bán sách, nhiều nhà sách Fahasa còn là không gian thích hợp để tổ chức giao lưu, ra mắt sách

Không chỉ đầu tư, mở rộng hệ thống nhà sách truyền thống, Fahasa còn chú trọng đầu tư cho trang thương mại điện tử fahasa.com.

Ngoài ra, ngay trong những tháng đầu năm 2024, Fahasa đã liên tiếp khai trương 2 nhà sách lớn là Fahasa Trần Duy Hưng (Hà Nội và Fahasa Kiên Giang).

Hiện tại, Fahasa cũng đang triển khai nhiều dự án lớn như Nhà sách Fahasa Đông Sài Gòn, dự kiến khai trương vào ngày 30-4 và nhà sách Fahasa Huế, dự kiến khai trương tháng 8-2024. Cùng với đó, đơn vị này còn có kế hoạch mở thêm các nhà sách mới ở những thị trường nhỏ như Bạc Liêu, Ninh Thuận, Quảng Ngãi, Hà Giang, Điện Biên…

Tin cùng chuyên mục