Nảy chồi xanh

SGGP
- Vài tuần trở lại đây, gần cả ngàn doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực gốm sứ, may mặc, đồ gỗ nội thất… ở Bình Dương đã hoạt động trở lại. Họ tuyển lao động với quy mô tăng dần. Máy móc chạy lại, nhà xưởng sáng đèn là chỉ báo của chuyện mần ăn hồi phục.

- Doanh nghiệp khởi động để hồi sinh cơ nghiệp, đóng góp tiền thuế, mà người công nhân cũng thoát khỏi cảnh bấp bênh. Có việc làm lại, số người hưởng trợ cấp thất nghiệp cũng giảm dần đi. Rồi hiệu ứng dây chuyền sẽ tạo ra sinh khí mới cho nhiều doanh nghiệp khác. 
- Nhưng xuất khẩu có mạnh trở lại thì mới phấn khởi rõ hơn. Mà cửa cho hàng hóa mình đi ra phải chờ thị trường tiêu thụ của các nước “bật đèn xanh” sau cơn dịch dài mút chỉ.
- Có lĩnh vực như xuất khẩu thủy sản mấy tháng qua làm ăn vẫn khá, đơn hàng đều đều, thậm chí còn tăng. Máy móc chạy được chỗ nào là vui chỗ đó, rồi cắc củm lại sức. Có đơn hàng là doanh nghiệp lẫn công nhân có đồng ra đồng vô, đỡ phải lo sinh kế. 
- Ở phía khác, thấy bà con đi chơi nhiều trong dịp nghỉ lễ là mừng cho du lịch nội địa. Cả nửa năm gặp chuyện khó ngặt, giờ làm ăn được khác gì ruộng hạn gặp mưa. Từ giờ trở đi, ai cũng sẽ phải chú ý đến khoản dự phòng dày hơn trước. Sản xuất kinh doanh sẽ dần ngon lành, như sau bão gió cây lá nảy chồi xanh.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Phải vì lợi ích chung

Hai nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (ETC) vừa bất ngờ “tố” nhau về việc dán chồng thẻ. Gần 40.000 phương tiện cùng lúc dán 2 thẻ Etag (của Công ty TNHH Thu phí tự động - VETC) và ePass (của Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam - VDTC) là con số không nhỏ. 
" />