Nảy lên xanh

SGGP

- Gần nhau về thời điểm, mà có hai thứ xảy ra trái ngược. Bảo vệ một khách sạn hạng sang ở Hà Nội nhất mực đuổi những người trú mưa trên vỉa hè tiền sảnh. Còn ở Gia Lai, có 3 em bé tiểu học đã ráng sức cứu một bé 4 tuổi khỏi chết đuối.

- Mỗi người đều có mỗi lý do, nhưng thú thiệt là trong nhiều chuyện khác nhau, trẻ nhỏ lắm khi trở thành tấm gương cho người lớn. Các em các cháu làm điều thiện một cách hồn nhiên, nhẹ như không. Có được khen gì, tụi nhỏ cũng chỉ cười lỏn lẻn “Dạ, chuyện đó bình thường, có gì đâu ạ”.

- Chưa nói đến những chuyện hệ trọng như cứu người, ngay cả trong ứng xử hàng ngày, trẻ nhỏ xứ mình cũng tiến bộ hơn nhiều người lớn. Họ đã không ít lần quê độ vì con cháu hoặc một đứa trẻ xa lạ nhắc nhở đừng vượt đèn đỏ, không leo lề, nín chửi thề, không xả rác bậy.

- Đi du lịch nước ngoài, đa phần những đoàn toàn thiếu nhi xứ mình lại tỏ ra văn minh, tuân thủ luật lệ. Không làm ồn nơi công cộng, giữ vệ sinh, bảo vệ động vật hoang dã… là những chuyện mà tụi nhỏ làm ngon ơ. Còn người lớn hay biện minh là “quên” hoặc “không biết” để làm những thứ đáng giật mình mắc cỡ.

- Cũng đâu khó gì những điều nhỏ xíu như bỏ rác vô thùng, giữ trật tự, xếp hàng. Làm mỗi điều lành tự nhiên như gieo cái hạt, rồi hạt sẽ nảy lên xanh.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá sạch

- Sân đá banh đã sôi động trở lại sau trận dịch dài mấy tháng. Ở vài trận giải Cúp Quốc gia, nhiều khán giả tinh ý đã thấy hầu hết cầu thủ ra sân đều không bị ỳ. Dù chưa thể đạt 100% phong độ nhưng các cầu thủ vẫn đủ sức chạy ngon.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận