Nảy rễ sâu

SGGP
- Quảng Ninh lại sáng tên trên bản đồ du lịch dành cho du khách nội sau đợt dịch kéo dài. Ngành du lịch tỉnh này tự tin sẽ hoàn thành mục tiêu đón 3 triệu lượt khách riêng trong quý 4 năm nay. Quảng Ninh gây thiện cảm, bởi đã liên tục có hai đợt kích cầu du lịch thực chất, có chiều sâu. 

- Sâu nghĩa là thế nào?

- Địa phương này có thế mạnh về biển, nên các tour ngắm cảnh bằng tàu cao tốc được chăm chút để hút khách. Rồi cũng áp dụng khuyến mãi giảm giá tour, nhưng Quảng Ninh vẫn nâng cao được chất lượng dịch vụ. Các doanh nghiệp lữ hành bắt tay để nối kết những sản phẩm hấp dẫn nhất. Không chỉ doanh nghiệp, mà người dân tại chỗ cũng hưởng lợi.

- Rốt cuộc vẫn là chuyện chất lượng. Ớn nhất khi đi chơi là dịch vụ kém, rồi sản phẩm du lịch bị cọp pi na ná nhau. Làm du lịch căn cơ, đàng hoàng thì khách sẽ nhớ lâu. Tỷ lệ khách quay lại càng cao, thương hiệu du lịch địa phương càng mạnh.

- Ở miền Tây, Vĩnh Long cũng đang tìm cách kêu gọi đầu tư du lịch vô “vùng lò gạch” ở huyện Mang Thít. Giá trị đầu tư dự kiến lên tới 3.500 tỷ đồng. Hàng ngàn lò gạch trong một khu vực rộng tới 3.000 ha được coi là một kho báu để khám phá. Điều đáng nói là quy hoạch du lịch này nhấn mạnh sinh kế cho người dân bản địa. Có ngon sinh kế thì du lịch mới nảy rễ sâu. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Khuyến khích cán bộ từ chức khi có khuyết điểm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Đây là 1 trong 5 nội dung lớn, quan trọng đã được Hội nghị Trung ương 6 vừa qua thảo luận, thống nhất việc ban hành nghị quyết.