Nảy rễ sâu

SGGP
- Quảng Ninh lại sáng tên trên bản đồ du lịch dành cho du khách nội sau đợt dịch kéo dài. Ngành du lịch tỉnh này tự tin sẽ hoàn thành mục tiêu đón 3 triệu lượt khách riêng trong quý 4 năm nay. Quảng Ninh gây thiện cảm, bởi đã liên tục có hai đợt kích cầu du lịch thực chất, có chiều sâu. 

- Sâu nghĩa là thế nào?

- Địa phương này có thế mạnh về biển, nên các tour ngắm cảnh bằng tàu cao tốc được chăm chút để hút khách. Rồi cũng áp dụng khuyến mãi giảm giá tour, nhưng Quảng Ninh vẫn nâng cao được chất lượng dịch vụ. Các doanh nghiệp lữ hành bắt tay để nối kết những sản phẩm hấp dẫn nhất. Không chỉ doanh nghiệp, mà người dân tại chỗ cũng hưởng lợi.

- Rốt cuộc vẫn là chuyện chất lượng. Ớn nhất khi đi chơi là dịch vụ kém, rồi sản phẩm du lịch bị cọp pi na ná nhau. Làm du lịch căn cơ, đàng hoàng thì khách sẽ nhớ lâu. Tỷ lệ khách quay lại càng cao, thương hiệu du lịch địa phương càng mạnh.

- Ở miền Tây, Vĩnh Long cũng đang tìm cách kêu gọi đầu tư du lịch vô “vùng lò gạch” ở huyện Mang Thít. Giá trị đầu tư dự kiến lên tới 3.500 tỷ đồng. Hàng ngàn lò gạch trong một khu vực rộng tới 3.000 ha được coi là một kho báu để khám phá. Điều đáng nói là quy hoạch du lịch này nhấn mạnh sinh kế cho người dân bản địa. Có ngon sinh kế thì du lịch mới nảy rễ sâu. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu kiểu rùa

- Lại một lần nữa, thị trường thịt heo xảy ra nghịch lý tréo ngoe. Giá heo hơi xuất chuồng liên tục giảm, còn giá heo thịt đến tay người tiêu dùng lại tăng mạnh. Tại sao đầu này giảm mà đầu kia lại vọt lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Sự kiện & Bình luận

Mở rộng tài khóa, chưa cần nâng trần nợ công

Chính phủ đã thực hiện việc tăng thêm vay nợ trong năm 2020, 2021 và đang tiếp tục tìm cách tăng vay nợ công để hỗ trợ thêm nếu nền kinh tế vẫn hấp thụ vốn tốt, đảm bảo hiệu quả vốn vay. Việc này cũng xuất phát từ chi phí cho công tác phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ an sinh xã hội giai đoạn 2020-2021 đã khiến cho ngân sách gặp nhiều khó khăn khi phải thực hiện những gói kích thích “chưa có tiền lệ”.