Nền tảng bền lâu

- 3 giây, đó là thời gian để hoàn tất một dịch vụ thanh toán của một ví điện tử có hơn 30 triệu người dùng ở xứ mình. Nhanh là vì tiện ích này sử dụng việc nhận dạng khuôn mặt. Doanh nghiệp sở hữu ví điện tử này mấy năm qua đã đổ bộn tiền vô đầu tư công nghệ hiện đại, giờ họ hưởng thành quả. Rút ngắn thời gian giao dịch là lợi thế quan trọng để họ cạnh tranh rốt rẻng với dịch vụ ngân hàng. 

- Hầu như doanh nghiệp tài chính hoặc nhà băng nào bây giờ cũng phải chú trọng công nghệ để đáp ứng nhu cầu người dùng. Số lượng robot tự động thay cho con người ở nhiều ngân hàng đang tăng dần lên. Còn ở phía khác, một thông tin đáng chú ý là sau thời gian thí điểm, loại hình Mobile Money (tiền di động) được các nhà mạng đảm nhiệm hiện đã nâng mức thanh toán lên 100 triệu đồng. Chỉ cần có cái alo, người dùng có thể chuyển và nhận tiền, thanh toán… khắp nơi trên cả nước. Đã có hơn 2,2 triệu tài khoản được mở để xài “tiền di động”. Đa số người dùng là người sống ở nông thôn, người thu nhập thấp.

- Công nghệ hiện đại nằm trong túi những người nghèo, đó là cú hích để họ có thêm cơ hội tăng thu nhập thông qua lưu chuyển hàng hóa, dịch vụ dễ dàng. Thanh toán không dùng tiền mặt nhanh chóng, an toàn, giá rẻ mà số đông nông dân cũng xài được, đó mới là nền tảng bền lâu.

Tin cùng chuyên mục