Nga - Ukraine: khôi phục và thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước

  • Nga - Ukraine

Tổng thống Ukraine Victor Yushchenko đã đề nghị Tổng thống Nga Dmitry Medvedev khôi phục và thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước, bị xấu đi nghiêm trọng trong thời gian qua. Thủ tướng Ukraine Yulia Timoshenko và Thủ tướng Nga Vladimir Putin thỏa thuận sẽ gặp nhau vào ngày 1-9 tới tại Ba Lan. H.Q. (AFP)

  • Indonesia

Cảnh sát phát lệnh truy nã 4 tên cầm đầu trong 2 vụ đánh bom tại 2 khách sạn JW Marriott và Ritz-Carlton ở Jakarta hôm 17-7 làm 9 người chết và hơn 50 người bị thương. Những tên này đã chế tạo bom, tuyển dụng, huấn luyện và tổ chức các phần tử khủng bố thực hiện đánh bom. H.X. (AFP)

  • Brazil – Argentina

Hai nền kinh tế lớn nhất Nam Mỹ vừa ký bản ghi nhớ quan trọng về hoán đổi tiền tệ trị giá trên 1,8 tỷ USD. Thỏa thuận này sẽ được dùng trong trường hợp hai nước có nhu cầu tăng cường dự trữ tiền tệ. H.Ch. (AP)

  • Nga

Tập đoàn chế tạo máy bay Nga Irkut đã hoàn thành hợp đồng bán 18 máy bay tiêm kích đa chức năng Su-30MKI cho Ấn Độ và 18 máy bay Su-30MKM cho Malaysia. H.N. (RIA) 

  • Iran

Tổng thống Iran M.Ahmadinejad công bố danh sách nội các nhiệm kỳ mới gồm 21 bộ trưởng. Lần đầu tiên trong vòng 30 năm qua, nội các nước này có 3 nữ bộ trưởng, đứng đầu Bộ Giáo dục, Bộ Phúc lợi và An sinh Xã hội và Bộ Y tế. V.C. (AFP)


>> Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon chúc mừng cuộc bầu cử tổng thống tại Afghanistan kết thúc thành công.

>> Chính quyền Scotland trả tự do cho Ali Mohmet, kẻ thực hiện vụ đánh bom chuyến bay 103 của Hãng Hàng không Pan Am năm 1988, đang bị bệnh nặng.

>> Trung Quốc và Serbia ký thỏa thuận thiết lập quan hệ đối tác chiến lược.

>> LHQ đề cử công tố viên mới tại Tòa án xét xử tội ác của Khmer Đỏ.

>> Pháp ngừng giai đoạn hai tìm kiếm  hộp đen của chuyến bay 447 hãng Air France rơi ở Đại Tây Dương hôm 1-6.

Các tin, bài viết khác