Ngăn... ngắn

SGGP
- Tổng cục Đường bộ vừa yêu cầu các sở GTVT địa phương triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo tính công khai, minh bạch trong chuyện sát hạch lái xe. Theo đó, các sở phải có biện pháp ngăn chặn nạn xài điện thoại hoặc thiết bị truyền tin trong phòng thi. Nữa, cần kéo dài vách ngăn giữa các máy tính để người dự thi không trao đổi và đảm bảo camera quan sát được tất cả vị trí trong phòng thi.

- Nghe vậy cũng nghiêm. Bởi thi lấy bằng lái theo những kiểu gian lận mà lọt thì sẽ trực tiếp làm biến dạng an toàn giao thông. Càng ít tài xế gian lận, cái bằng lái mới cho thấy thực sự là họ biết… lái xe! Và bao trùm hết, đã thực thi pháp luật là phải nghiêm minh, không có ngoại lệ.

- Vấn đề vặn ngược: bỗng dưng người thi muốn gian lận là được hay sao? Có cả người coi thi, máy móc giám sát mà sự lộn xộn vẫn xảy ra, phải chăng là có ai đó “nháy đèn” để hành vi gian lận được trót lọt? 

- Hẳn là khi dư luận lên tiếng rát, ngành chức năng sẽ càng nghiêm ngắn. Nhưng, hướng đến kiểm soát người đi thi bằng lái gian lận mới là cái ngọn. Ngăn chặn gian lận mà chỉ làm từ ngọn được gọi là ngăn… ngắn!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Giá vé máy bay giảm sâu

Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Ưu tiên đầu tư nguồn lực KH-CN và đổi mới sáng tạo

Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH-CN&ĐMST) được Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng khẳng định là một nội dung đột phá chiến lược trong giai đoạn mới; là động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả và tăng sức cạnh tranh để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững nhằm đạt mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 trở thành nước phát triển, thu nhập cao.