Ngẫu nhiên thôi

SGGP
Tốt đẹp phô ra xấu xa đậy lại, dại gì vạch áo cho người xem lưng.
- Dư luận ở Lào Cai đang nổi sóng vì chuyện có 6 lô đất biệt thự án ngữ ở khu đất ngon lành cành đào nhất tỉnh. Người ta đòi giải thích rõ, tại sao cả 6 lô biệt thự xây trên “đất vàng” đều thuộc sở hữu của quan chức, mặc dù việc đấu giá đất diễn ra công khai.

- Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, người làm sao của chiêm bao làm vậy. Họ là quan, đương nhiên hàng xóm của họ cũng phải là quan. Cho nên với tinh thần hàng xóm thống nhất cao, họ đã cùng tạo nên may mắn trúng đấu giá. Có thế mà cũng to chuyện.

- Nếu thế, sao họ lại né báo chí? 

- Tốt đẹp phô ra xấu xa đậy lại, dại gì vạch áo cho người xem lưng. Không cho báo chí biết, vì lỡ biết chuyện khuất tất này lại moi ra chuyện tùm lum khác. Tốt nhất là cứ im lặng là vàng.

- Đâm hơi quá. Sao chuyện gì ông cũng cãi ngang như cua? Phép tắc ở đâu, công bằng ở đâu?

- Dòm qua lỗ mũi rồi mới nên nói về những thứ ấy nhé. Thế tại sao ở nhiều địa phương, người nhà lại cùng làm quan trên quan dưới? Chẳng do là tài năng của họ rực rỡ quá. Tại sao nhiều xe sang lại cứ đeo biển số đẹp, dù họ cũng bấm số công khai? Chẳng qua vì họ thuộc dạng “số đỏ”, nên rờ đâu cũng hên. 

- Ờ, hiểu rồi. Cứ ăn trên ngồi trốc như thế, chẳng qua là ngẫu nhiên thôi!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Nỗ lực kiểm soát lạm phát

Cho đến thời điểm này, việc kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân cả năm 2021 ở mức khoảng 4% như chỉ tiêu đã được Quốc hội quyết định, vẫn trong tầm kiểm soát của Chính phủ.