Nga-Ukraine

  • Pakistan

Ít nhất 39 người chết (gồm 15 trẻ em và 12 phụ nữ) và 25 người bị thương trong một trận hỏa hoạn thiêu rụi hàng chục ngôi nhà ổ chuột tại thành phố Karachi. Nguyên nhân có thể do một dây điện bị đứt, rơi xuống các mái nhà.

H.Ch. (Reuters)

  • Sri Lanka

Ngày 9-1, quân đội đã kiểm soát hoàn toàn đèo Con Voi từ tay lực lượng ly khai Những con hổ giải phóng Tamil Eelam (LTTE). Đây là con đường có ý nghĩa chiến lược quan trọng nối giữa bán đảo Jaffna với vùng đất chính miền Bắc, có thể dùng để tiếp tế cho quân đội cũng như gần một nửa triệu dân ở Jaffna.

H.Ch. (AFP)

  • Tây Ban Nha

Leonidas Vargas, 59 tuổi, trùm buôn ma túy khét tiếng một thời, đứng đầu tập đoàn ma túy Caqueta, Colombia, hồi những năm 1980, đã bị 2 kẻ lạ mặt bắn chết tại một bệnh viện mà tên trùm đang điều trị tại thủ đô Madrid.

V.C. (BBC)

  • Mỹ-Pakistan

Phó Tổng thống đắc cử Joe Biden đã tới Pakistan bắt đầu chuyến thăm Nam Á. Trọng tâm chuyến đi là giải quyết căng thẳng quan hệ Ấn Độ-Pakistan cũng như tăng cường cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ. Sau Pakistan, ông Biden sẽ tới Afghanistan và Iraq.

H.Q. (AFP)

  • Nga-Ukraine

Hai bên nhất trí cho phép các quan sát viên EU tới Ukraine giám sát hoạt động của hệ thống đường ống trung chuyển khí đốt từ Nga sang các nước châu Âu. Thỏa thuận được Thủ tướng Cộng hòa Czech (nước chủ tịch luân phiên EU) và Thủ tướng Nga đạt được qua điện đàm.

H.Q. (AP)

Trung Quốc quyết định tặng 180 nhân dân tệ (26 USD) tiền mặt cho mỗi người nghèo nhân dịp Tết kỷ Sửu.

Quốc hội Mỹ chính thức tuyên bố ông Barack Obama đắc cử Tổng thống thứ 44.

Cướp biển Somalia thả siêu tàu chở dầu của Saudi Arabia sau khi nhận 3 triệu USD tiền chuộc.

Tổng thống Philippines G. Arroyo bổ nhiệm ông Oscar Rabena làm Tư lệnh Không quân.

Kenya tuyên bố tình trạng khẩn  cấp trên toàn quốc vì thiếu lương thực trầm trọng.

Các tin, bài viết khác