Nghệ thuật đường phố MURAL

SGGP
Những ngày này, hàng chục nghệ sĩ đang bận rộn chạy đua vẽ những bức bích họa khổng lồ cho “ấn bản” lần thứ 10 của Lễ hội MURAL Montreal, Canada.

Bức chân dung đồ sộ của Leonard Cohen

Bức chân dung đồ sộ của Leonard Cohen

Bắt đầu từ năm 2012, MURAL - một lễ hội nghệ thuật công cộng hàng năm - diễn ra dọc theo đại lộ Saint-Laurent của Montreal, với sứ mệnh nghệ thuật hóa đô thị. Các chủ đề sẽ được thay đổi theo từng năm.

Năm nay, nhà tổ chức sự kiện nghệ thuật đường phố này đang tìm kiếm để trao vương miện cho “người dẫn đầu nghệ thuật đô thị” ở Bắc Mỹ.

Du khách có thể xem hơn 100 bức tranh tường trước đây cũng như mới đây trong các khu phố trung tâm của thành phố nói tiếng Pháp do các nghệ sĩ từ Canada và khắp nơi trên thế giới vẽ.

Năm nay, trong số những bức tranh tường, đáng chú ý nhất là hai bức chân dung đồ sộ của Leonard Cohen - cố ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Canada, tác giả ca khúc Hallelujah nổi tiếng - do hai nghệ sĩ Marlin và Laura Hum vẽ.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo sư Steve Park trình diễn một hình xăm điện tử (e-tattoo) trên cánh tay của mình được kết nối với hệ thống theo dõi điện tâm đồ (ECG). Ảnh: Reuters

Hình xăm cảnh báo sức khỏe

Người Hàn Quốc hy vọng có thể sẽ sớm có một thiết bị bên trong cơ thể dưới dạng hình xăm điện tử đặc biệt để tự động cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Hội nghị robot thế giới 2022

Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết Hội nghị Robot thế giới 2022 (WRC 2022) sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp. Sự kiện sẽ quy tụ hơn 300 nhà khoa học cũng như đại diện đến từ các tổ chức, công ty quốc tế ở Trung Quốc và nước ngoài.
" />