Nghệ thuật đường phố MURAL

SGGP
Những ngày này, hàng chục nghệ sĩ đang bận rộn chạy đua vẽ những bức bích họa khổng lồ cho “ấn bản” lần thứ 10 của Lễ hội MURAL Montreal, Canada.

Bức chân dung đồ sộ của Leonard Cohen

Bức chân dung đồ sộ của Leonard Cohen

Bắt đầu từ năm 2012, MURAL - một lễ hội nghệ thuật công cộng hàng năm - diễn ra dọc theo đại lộ Saint-Laurent của Montreal, với sứ mệnh nghệ thuật hóa đô thị. Các chủ đề sẽ được thay đổi theo từng năm.

Năm nay, nhà tổ chức sự kiện nghệ thuật đường phố này đang tìm kiếm để trao vương miện cho “người dẫn đầu nghệ thuật đô thị” ở Bắc Mỹ.

Du khách có thể xem hơn 100 bức tranh tường trước đây cũng như mới đây trong các khu phố trung tâm của thành phố nói tiếng Pháp do các nghệ sĩ từ Canada và khắp nơi trên thế giới vẽ.

Năm nay, trong số những bức tranh tường, đáng chú ý nhất là hai bức chân dung đồ sộ của Leonard Cohen - cố ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Canada, tác giả ca khúc Hallelujah nổi tiếng - do hai nghệ sĩ Marlin và Laura Hum vẽ.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một nhóm gia đình ở Anh dọn đến sống chung tại London

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />