Nghe và không nghe

Đối thoại ghi được ở quán cà phê đầu xóm.

– Nè ông, sao thằng Tèo bị chủ vựa ve chai đánh đập tơi bời cả năm nay mà không ai hay biết, đến khi mọi người phát hiện thì thằng Tèo đã gần kiệt sức rồi?

– Tại nhà đó ở cách biệt, chỉ có một lối vào, lại ít giao du với hàng xóm…

– Tháng trước, nhà bên cạnh đập cái vách tường nhà tắm để làm lại thì đã bị người xuống lập biên bản phạt ngay khi người ta chưa xây đến viên gạch thứ hai. Họ xây cái tường nhà tắm ở trong nhà mà sao lại bị phát hiện nhanh vậy?

– Vì họ đập rầm rầm, ai mà chẳng biết, vậy cũng hỏi! Mà nghe nói lập biên bản thôi chứ có phạt phiếc gì đâu, chỉ “phải quấy” chi phí cà phê là xong.

– Mỗi lần bị đánh đập, thằng Tèo cũng la khóc vì đau đớn…

– Ờ… thì chắc không ai nghĩ lại có người nhẫn tâm đánh đập người làm công đến mức đó.

– Hàng xóm thấy thỉnh thoảng mấy ông quản lý địa bàn có ghé qua vựa ve chai lai rai, hỏi ông chẳng lẽ họ không thấy thằng Tèo thương tích đầy mình?

– Nghe đâu mỗi lần gặp người lạ là nó bỏ chạy, nên chắc mấy ổng không thấy. Mà sao ông lại hoạnh họe tui. Tui đang lo sốt vó cho thằng cháu đang mần ăn ở xóm trên, lỡ có bị chủ nổi giận quất cho vài trận thì không biết sao mà giải thoát cho nó.

– Thì ông cứ hy vọng nhà đó nó đập phá cái gì đó để xây lại, người ta ập vào thì biết ngay cớ sự!

Tư Quéo

tư quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Phải thay đổi tư duy và hành động

Bộ Tài chính vừa có báo cáo về tình hình tài chính năm 2019 của 22.603 doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (ĐTNN) chi phối - chiếm 99,9% trên tổng số 22.617 DN có vốn ĐTNN chi phối.