Nghe và không nghe

Đối thoại ghi được ở quán cà phê đầu xóm.

– Nè ông, sao thằng Tèo bị chủ vựa ve chai đánh đập tơi bời cả năm nay mà không ai hay biết, đến khi mọi người phát hiện thì thằng Tèo đã gần kiệt sức rồi?

– Tại nhà đó ở cách biệt, chỉ có một lối vào, lại ít giao du với hàng xóm…

– Tháng trước, nhà bên cạnh đập cái vách tường nhà tắm để làm lại thì đã bị người xuống lập biên bản phạt ngay khi người ta chưa xây đến viên gạch thứ hai. Họ xây cái tường nhà tắm ở trong nhà mà sao lại bị phát hiện nhanh vậy?

– Vì họ đập rầm rầm, ai mà chẳng biết, vậy cũng hỏi! Mà nghe nói lập biên bản thôi chứ có phạt phiếc gì đâu, chỉ “phải quấy” chi phí cà phê là xong.

– Mỗi lần bị đánh đập, thằng Tèo cũng la khóc vì đau đớn…

– Ờ… thì chắc không ai nghĩ lại có người nhẫn tâm đánh đập người làm công đến mức đó.

– Hàng xóm thấy thỉnh thoảng mấy ông quản lý địa bàn có ghé qua vựa ve chai lai rai, hỏi ông chẳng lẽ họ không thấy thằng Tèo thương tích đầy mình?

– Nghe đâu mỗi lần gặp người lạ là nó bỏ chạy, nên chắc mấy ổng không thấy. Mà sao ông lại hoạnh họe tui. Tui đang lo sốt vó cho thằng cháu đang mần ăn ở xóm trên, lỡ có bị chủ nổi giận quất cho vài trận thì không biết sao mà giải thoát cho nó.

– Thì ông cứ hy vọng nhà đó nó đập phá cái gì đó để xây lại, người ta ập vào thì biết ngay cớ sự!

Tư Quéo

tư quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tay lái lụa

- Thị trường chứng khoán xứ mình gần đây có chuyện lạ. Một mã cổ phiếu đã tăng trần liên tục 30 phiên và đà tăng có vẻ chưa dừng lại. Lạ, bởi vì doanh nghiệp có mã cổ phiếu này kinh doanh bết bát, lỗ triền miên lại đang ở trong diện bị kiểm soát.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Lan tỏa lối sống xanh từ học đường

Vài năm trở lại đây, Việt Nam nở rộ các phong trào kêu gọi lối sống xanh. Với thông điệp “Hãy nói không với nhựa sử dụng một lần”, hàng trăm ca sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng đã mang thông điệp bảo vệ môi trường đến gần hơn với các bạn trẻ, kêu gọi mỗi cá nhân trong cộng đồng thực hiện lối sống xanh, thay đổi thói quen tiêu dùng hướng đến một hành tinh không rác thải nhựa.