Nghiêm rồi nghỉ

SGGP
- Tin nhắn rác lại “dội bom”. Cho vay mua nhà, tín dụng tiêu dùng, đầu tư bất động sản... cứ “tít tít” suốt ngày. Nhiều lúc đang căng thẳng, thấy cái tin chào mua cái này cái kia chỉ muốn đập điện thoại.
 
- Tưởng mấy tháng nay vụ rác đó được dẹp sạch rồi. Bộ Thông tin - Truyền thông cũng đã nói chắc nụi về việc làm nghiêm. Rồi các nhà mạng cũng cam kết làm tới bến, xử lý vi phạm đâu ra đó. Vậy mà vẫn không nước non gì à?

- Tin nhắn quảng cáo giờ đã biến hình, không còn là từ số điện thoại nữa, mà từ đầu số của tổng đài, hoặc mang tên thương hiệu. Bởi vậy phần mềm chặn tin nhắn rác không còn tác dụng. Khách hàng đâu có cách nào chặn tên công ty hoặc thương hiệu của tin nhắn đến. Có tức mình đến đâu thì cũng bất lực như là đánh nhau với cối xay gió.

- Thế nhà mạng không có động cựa gì à?

- Nếu mức ăn chia trên doanh thu trên tổng số tin nhắn cho một dịch vụ là 50-50 hoặc cao hơn, liệu nhà mạng có làm gì không? Vì chính sách ban hành từ cấp bộ, nên nhà mạng phải giả bộ nói theo là chặn tin rác, nhưng thực ra họ ngấm ngầm bật đèn xanh.
- Lại một kiểu đầu voi đuôi chuột do vụ lợi. Nếu nhà mạng không quyết liệt, thì quyết sách cũng chỉ nằm trên giấy. Đúng là ở xứ mình, trong vòng ba bảy hai mốt ngày, cái gì nghiêm thì cũng sẽ... “nghỉ”!


TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Sự kiện & Bình luận

Vực dậy ngành du lịch an toàn

Ngành du lịch trong nước khấp khởi chưa được bao lâu thì “bóng ma” Covid-19 lại chập chờn khi vừa xuất hiện các ca mắc mới trong cộng đồng. Ngay lập tức, tình trạng báo động được kích hoạt với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan Trung ương và địa phương; việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng cũng được đặt lên hàng đầu.