Nghiêm rồi nghỉ

SGGP
- Tin nhắn rác lại “dội bom”. Cho vay mua nhà, tín dụng tiêu dùng, đầu tư bất động sản... cứ “tít tít” suốt ngày. Nhiều lúc đang căng thẳng, thấy cái tin chào mua cái này cái kia chỉ muốn đập điện thoại.
 
- Tưởng mấy tháng nay vụ rác đó được dẹp sạch rồi. Bộ Thông tin - Truyền thông cũng đã nói chắc nụi về việc làm nghiêm. Rồi các nhà mạng cũng cam kết làm tới bến, xử lý vi phạm đâu ra đó. Vậy mà vẫn không nước non gì à?

- Tin nhắn quảng cáo giờ đã biến hình, không còn là từ số điện thoại nữa, mà từ đầu số của tổng đài, hoặc mang tên thương hiệu. Bởi vậy phần mềm chặn tin nhắn rác không còn tác dụng. Khách hàng đâu có cách nào chặn tên công ty hoặc thương hiệu của tin nhắn đến. Có tức mình đến đâu thì cũng bất lực như là đánh nhau với cối xay gió.

- Thế nhà mạng không có động cựa gì à?

- Nếu mức ăn chia trên doanh thu trên tổng số tin nhắn cho một dịch vụ là 50-50 hoặc cao hơn, liệu nhà mạng có làm gì không? Vì chính sách ban hành từ cấp bộ, nên nhà mạng phải giả bộ nói theo là chặn tin rác, nhưng thực ra họ ngấm ngầm bật đèn xanh.
- Lại một kiểu đầu voi đuôi chuột do vụ lợi. Nếu nhà mạng không quyết liệt, thì quyết sách cũng chỉ nằm trên giấy. Đúng là ở xứ mình, trong vòng ba bảy hai mốt ngày, cái gì nghiêm thì cũng sẽ... “nghỉ”!


TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Sự kiện & Bình luận

Cùng đón tết văn minh

Mùng 10 tháng Giêng năm nay đúng vào ngày kỷ niệm một sự kiện trọng đại: Tròn 90 năm Ngày thành lập Đảng (3-2-1930 - 3-2-2020).