Ngon dần dần

- Tình hình làm ăn của doanh nghiệp nửa năm qua nhiều thứ xịch đụi do ảnh hưởng của dịch. Nhưng dòm tới lui cũng có chuyện khởi sắc. Như xuất khẩu tôm và mực vô thị trường EU, tháng 8 so với tháng 7 kim ngạch đã tăng 10%.

- Dù là mới có hiệu lực, nhưng rõ ràng hiệp định EVFTA đã làm đường ra của hàng xuất khẩu xứ mình thẳng thớm. Không chỉ là đơn hàng tăng trong lĩnh vực này hay khác, mà từ đó lề lối làm ăn cũng sẽ bài bản hơn. Quản trị doanh nghiệp có căn cơ, mới đáp ứng được các quy chuẩn chất lượng cao của các thị trường lớn. 
- Các xứ đó cũng phải đối phó dịch, nên tiêu dùng đâu thể như lúc bình thường. Doanh nghiệp mình cứ nhẫn nại và sẵn sàng, lúc thị trường rộng rãi trở lại là tăng tốc. 
- Chuyện nữa cũng quan trọng lâu dài là ráng sức để gỡ bỏ “thẻ vàng” trong xuất khẩu thủy sản sang châu Âu. Nhiều địa phương đã làm nghiêm việc chống đánh bắt bất hợp pháp, lắp đặt giám sát hành trình tàu cá. Giữ được uy tín thì người ta sẽ tin, và làm ăn phải đúng luật y boong, không lèng èng gian dối. 
- Trả giá bằng thiệt hại, bằng uy tín nên địa phương nào cũng đã sáng ra. Tuân thủ nghiêm mọi quy định mới tạo thành nếp đàng hoàng, cái nào ra cái đó. Do dịch bệnh, quá trời thứ mắc kẹt nên giờ sáng cửa được chuyện gì cũng mừng, rồi hồi phục để ngon dần dần.                                                  

TƯ QUÉO ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Động lực thúc đẩy sáng tạo

Nói đến lao động là nói đến quá trình tạo tác (artifact) của con người. Ý niệm của lao động được xem là thuộc tính của con người và đồng thời cũng trở thành một trong những thành tố quan trọng tạo ra thế giới văn minh vật chất của nhân loại. Bởi xét cho cùng, lao động được xem là hoạt động tạo ra của cải vật chất cho xã hội, giúp cho đời sống xã hội phát triển và văn minh hơn. 
" />