Ngon ở sức bền

SGGP
- Chỉ còn mùa cuối năm để ngành du lịch xứ mình “ghi điểm”, sau nhiều tháng te tua vì tác động của dịch. Với chính sách cách ly người nhập cảnh có thu phí, đây sẽ là cơ hội cho nhiều khách sạn, khu nghỉ mát. Cứ có doanh thu để cải thiện dòng tiền, tạo việc làm cho người lao động là doanh nghiệp du lịch sẽ dần hồi sinh.

- Ngoài đối tượng người Việt hồi hương tránh dịch và các chuyên gia nhập cảnh để làm việc, dạng khách cao tuổi và nhóm gia đình nghỉ dưỡng kỳ hạn dài để trú đông cũng là nguồn quan trọng. Mà có thể đón được họ thuận lợi, chính sách visa phổ thông phải nới lên thành 1 tháng hoặc 3-6 tháng càng tốt.

- Đảm bảo an toàn phòng dịch vẫn là yêu cầu bắt buộc, nên hẳn là khách quốc tế dạng này sẽ ít di chuyển. Những khu du lịch ở phía Nam nắng ấm sẽ là gợi ý tốt cho họ. Để khách chọn, dịch vụ tại chỗ phải đa dạng và có chất lượng cao.

- Rốt cục cũng chỉ có giữ được chất lượng dịch vụ tương xứng với hạng “sao” thì mới tạo ra uy tín cho cả doanh nghiệp lẫn ngành du lịch. Tăng trưởng ngắn hạn sẽ đo bằng số lượng khách mua tour. Còn khả năng cạnh tranh dài hạn phải đo bằng mức chi tiêu bình quân cao, số ngày lưu trú dài và tỷ lệ quay lại lớn. Để thắng ở cuộc đua đường xa, du lịch xứ mình phải ngày càng ngon ở sức bền.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận

Đừng để sai vẫn hoàn sai

Ứng xử của nghệ sĩ vẫn luôn là câu chuyện chưa có hồi kết. Vi phạm xong nhận lỗi rồi mọi thứ vẫn cứ lặp lại theo kiểu như chưa từng có chuyện gì xảy ra. 
" />