Ngon thực thà

SGGP
- Bản đồ du lịch ẩm thực xứ mình vừa được ra mắt. Bản đồ là chỉ dẫn có hệ thống về các điểm đến trên cả nước với nhiều hình ảnh, video trải nghiệm ẩm thực trên nền tảng mạng xã hội. Rồi các chuyên gia ẩm thực cũng sẽ tham gia đánh giá, xếp hạng để du khách vững bụng mà chọn lựa.

- Du lịch ẩm thực đã là xu hướng lâu đời trên thế giới. Và với mọi người đi chơi, chuyện ăn gì sẽ vẫn là một sự hào hứng bất tận. Hiểu một vùng đất sẽ rất nhanh và thú vị thông qua “chấm điểm” của cái miệng. Ăn ngon sẽ tạo nên ấn tượng khó phai và cũng là một thôi thúc để người ta trở lại.

- Xứ mình được nhiều du khách khoái vì nền ẩm thực đa dạng, nhất là quá trời loại rau có dược tính cao. Ngay cả người địa phương, cũng chưa chắc đã rành được hết những tinh túy trong món ăn - bài thuốc của vùng. Có được chỉ dẫn chính thức về những điểm đến uy tín, ẩm thực Việt sẽ càng tạo nên sức hút. 

- Lâu nay có nhiều trang web, ấn phẩm về chuyện ăn uống vui ngon, giờ có thêm bản đồ du lịch ẩm thực, liệu sẽ có những thông tin mâu thuẫn nhau, dẫn tới du khách không hài lòng?

- Ngon là thứ bất tận và đánh giá thường sẽ khác nhau. Nhưng điều du khách cần là sự chỉ dẫn khách quan, vô vụ lợi. Ăn là để được ngon nhưng trước hết đó phải là ngon thực thà.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Sự kiện & Bình luận