Người đến sau

SGGP

- Rất nhiều hành khách đi máy bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất là lập tức nhận ra sự quen thuộc: “Nóng quá”. Lồng dẫn từ máy bay xuống không bật điều hòa nhiệt độ, nên cái nắng mùa hè hầm hập phả vô người. Thủ tục khi bay đi đã lâu, mà thủ tục nhập cảnh ở bên ga đến quốc tế cũng lâu, nên xếp hàng chờ mệt đừ.

- Ủa, mới có chỗ nâng cấp mà?

- Có nâng về diện tích và tiện nghi, nhưng cách thức tổ chức dịch vụ vẫn ít cục cựa. Lãnh đạo Cục Hàng không lần nào bị hỏi về cái kém của sân bay Tân Sơn Nhất cũng nhăn mặt trả lời đúng một từ: Quá tải. Vì lượng khai thác vượt quá nhiều so với công suất thiết kế, nên đủ thứ dính chùm. Mấy ổng cho biết vầy: “Sân bay quá tải, nên phải ưu tiên tuyệt đối cho hệ thống làm thủ tục và dây chuyền hàng không, không thể chăm lo những tiện ích khác”.

- Hành khách chỉ quan tâm đến chất lượng dịch vụ, không bận tâm nghe nhà chức trách biện bạch lý do. Cái khiến người ta so sánh với các sân bay quốc tế khác, là tốc độ cải thiện chất lượng dịch vụ quá chậm. Nóng bức, nhà vệ sinh kém sạch, không đủ ghế ngồi chờ bay, hoặc vali ký gửi bị bung khóa, mất đồ… đều là lý do mất điểm.

- Sân bay là bộ mặt của đất nước. Càng chậm cải thiện dịch vụ, càng tụt lại. Chả lẽ cứ cam phận “Mãi là người đến sau”?

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rớ vô là dính

- Rốt cuộc cũng có đường dây kinh doanh đa cấp mang tên “Thời gian vàng” bị cơ quan chức năng khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Nhưng vụ việc mới công bố sơ sịa mà đã thấy ghê. Chỉ sau 2 năm hoạt động, đường dây này đã lôi kéo được 360.000 người tham gia. Số tiền bị chiếm đoạt cả gần ngàn tỷ. Choáng!

Giao thông - Đô thị

4 cách mua vé tàu Tết Tân Sửu

Từ 1-10-2020 bắt đầu bán vé tàu Tết Tân Sửu. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021. Mỗi hành khách được đặt mua không quá 4 vé cho chiều đi và 4 vé cho chiều về.  

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận

Đồng bộ trong chuyển đổi số

Theo kết quả nghiên cứu từ Tập đoàn IDC, các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa với mức độ chuyển đổi số cao được hưởng gấp đôi lợi ích về doanh thu và năng suất so với những DN vẫn còn thờ ơ với quá trình này.