Người đến sau

SGGP

- Rất nhiều hành khách đi máy bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất là lập tức nhận ra sự quen thuộc: “Nóng quá”. Lồng dẫn từ máy bay xuống không bật điều hòa nhiệt độ, nên cái nắng mùa hè hầm hập phả vô người. Thủ tục khi bay đi đã lâu, mà thủ tục nhập cảnh ở bên ga đến quốc tế cũng lâu, nên xếp hàng chờ mệt đừ.

- Ủa, mới có chỗ nâng cấp mà?

- Có nâng về diện tích và tiện nghi, nhưng cách thức tổ chức dịch vụ vẫn ít cục cựa. Lãnh đạo Cục Hàng không lần nào bị hỏi về cái kém của sân bay Tân Sơn Nhất cũng nhăn mặt trả lời đúng một từ: Quá tải. Vì lượng khai thác vượt quá nhiều so với công suất thiết kế, nên đủ thứ dính chùm. Mấy ổng cho biết vầy: “Sân bay quá tải, nên phải ưu tiên tuyệt đối cho hệ thống làm thủ tục và dây chuyền hàng không, không thể chăm lo những tiện ích khác”.

- Hành khách chỉ quan tâm đến chất lượng dịch vụ, không bận tâm nghe nhà chức trách biện bạch lý do. Cái khiến người ta so sánh với các sân bay quốc tế khác, là tốc độ cải thiện chất lượng dịch vụ quá chậm. Nóng bức, nhà vệ sinh kém sạch, không đủ ghế ngồi chờ bay, hoặc vali ký gửi bị bung khóa, mất đồ… đều là lý do mất điểm.

- Sân bay là bộ mặt của đất nước. Càng chậm cải thiện dịch vụ, càng tụt lại. Chả lẽ cứ cam phận “Mãi là người đến sau”?

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận

Kiên quyết và kiên trì

Trình bày báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV vào sáng 21-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Tình hình biển Đông gần đây diễn biến phức tạp, trong đó có việc vi phạm nghiêm trọng các vùng biển của Việt Nam được xác định theo luật pháp quốc tế, trái với Tuyên bố DOC và các thỏa thuận cấp cao.