Nhà báo Văn Phong ra mắt sách Lên rừng xuống biển 3

Sáng 3-12, tại Hội quán Văn miếu Trấn Biên (TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã diễn ra buổi ra mắt sách Lên rừng xuống biển 3 (NXB Đồng Nai) của nhà báo Văn Phong- Trưởng Văn phòng đại diện Báo Sài Gòn Giải Phóng tại Khu vực Đông Nam bộ.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai, báo Đồng Nai, cùng nhiều nhà báo đồng nghiệp và những người bạn của nhà báo Văn Phong.
 

Nhà báo Văn Phong ra mắt sách Lên rừng xuống biển 3 ảnh 1 Nhà báo Đinh Kim Tuấn, Phó Tổng biên tập Báo Đồng Nai tặng hoa chúc mừng nhà báo Văn Phong
Sách Lên rừng xuống biển 3 dày gần 400 trang in màu toàn bộ, tập hợp các bài báo tâm huyết của nhà báo Văn Phong viết về kinh tế - xã hội của vùng Đông Nam bộ.
Sách gồm 5 chương, trong đó Chương 2 có một Chuyên luận nói về Bài học rút ra từ dịch Covid-19 như sự chia sẻ thông tin về virus, vaccine, đầu tư các khu dự trữ chiến lượng về thiết bị y tế để ứng phó với các đại dịch tương tự trên quy mô toàn cầu; tinh thần “tương thân tương ái, xả thân vì cộng đồng; bài học trong phòng chống dịch để những sai lầm không lặp lại trong tương lai và cùng với đó là nhận diện các cơ hội, thách thức để nhiều quốc gia đang phát triển như Việt Nam tăng tốc phát triển thông qua chuyển đổi số...
Nhà báo Văn Phong ra mắt sách Lên rừng xuống biển 3 ảnh 2 Nhà báo Văn Phong ký tặng sách Lên rừng xuống biển 3 cho đồng nghiệp

Riêng Chương 4 viết theo thể loại Phóng sự - Ký sự là sở trường ngòi bút Văn Phong và đây là cuốn thứ 3 trong dự án sách (mở) của anh trong cuộc đời làm nghề gần 30 năm. 

Nhà báo Văn Phong ra mắt sách Lên rừng xuống biển 3 ảnh 3 Nhà báo Văn Phong giới thiệu Sách Lên rừng xuống biển 3
Nhà báo Văn Phong ra mắt sách Lên rừng xuống biển 3 ảnh 4 Nhà báo Văn Phong tặng Sách lên rừng xuống biển 3 cho nhà báo Xuân Phú, nguyên Phó Tổng biên tập Báo Đồng Nai

Theo một số nhà báo từng công tác cùng nhà báo Văn Phong, chất tình, chất người - chất báo chí khi đọc phóng sự của Văn Phong ai làm báo cũng biết, đó là sự trải nghiệm ở nhiều vùng đất và gặp gỡ bao nhiêu con người dễ mến làm thấm đẫm “chất” Văn Phong. Anh cũng đi dặm dài đất nước, ở nơi đâu cũng có những bài viết, ghi dấu ấn về nơi anh đã đi qua, từ Tây Nguyên cao nguyên đất đỏ đến Sapa mát mẻ...

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm nghe sách nói tại Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 1

Tiềm năng từ audio và ebook

Chạm mốc 1,5 triệu lượt tải với hàng chục ngàn người dùng thường xuyên mỗi ngày; tăng trưởng 300% so với năm 2021; chạm điểm hòa vốn sau gần 3 năm hoạt động. Đó là những thành tích mà Ứng dụng sách nói Voiz FM đạt được năm 2022.

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.