Nhà nghèo không tiền chữa bệnh ung thư

Chồng bà mất cách nay 1 năm. Hai đứa con trai đi làm thuê cũng chỉ đủ nuôi sống bản thân, không lo nổi viện phí cho mẹ. Hiện bà đã được mổ bóc tách khối u nhưng còn phải vô hóa chất để ngăn ngừa di căn. Sắp tới còn phải chữa trị thời gian dài mà bà không có khả năng theo đuổi. 
Bà Nguyễn Thị Hường
Bà Nguyễn Thị Hường

Gia cảnh khó khăn và không có nghề nghiệp ổn định, bà Nguyễn Thị Hường (53 tuổi, ngụ thôn Bình Long, xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) chấp nhận cảnh xa quê, lên TPHCM giúp việc nhà. Trong thời gian làm việc, bà hay bị đau bụng. Thấy uống thuốc hoài không hết, bà xin nghỉ làm để đi khám bệnh. Kết quả xét nghiệm, siêu âm cho thấy bà Hường bị khối u ác tính ở buồng trứng nên bác sĩ đề nghị bà đến Bệnh viện Ung bướu TPHCM chữa trị. Không có tiền nhập viện, bà đành trở về quê. 

Trong thời gian chờ bảo hiểm y tế vừa mua có hiệu lực, bà Hường lại bị đau bụng dữ dội và gia đình đã phải vay mượn hàng xóm ít tiền, đưa bà vào Bệnh viện Ung bướu TPHCM. Tại đây, các bác sĩ cho biết, bà cần được mổ gấp vì khối u có thể di căn và ảnh hưởng tới tính mạng. Trong tình thế khẩn cấp, ngặt nghèo, gia đình bà tiếp tục đi vay tiền để trang trải chi phí mổ. Giọng nghẹn ngào, bà Hường cho biết, gia đình thuộc diện hộ nghèo, được địa phương hỗ trợ xây căn nhà tình thương trên đất của người thân, đến nay vẫn chưa trả được tiền mua đất. Chồng bà mất cách nay 1 năm. Hai đứa con trai đi làm thuê cũng chỉ đủ nuôi sống bản thân, không lo nổi viện phí cho mẹ. Hiện bà đã được mổ bóc tách khối u nhưng còn phải vô hóa chất để ngăn ngừa di căn. Sắp tới còn phải chữa trị thời gian dài mà bà không có khả năng theo đuổi. 

Mong bạn đọc hảo tâm giúp bà Hường có điều kiện chữa bệnh, phục hồi sức khỏe. 

Mọi giúp đỡ xin gửi về Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. 

Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng: 310.10000.231438 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM hoặc 000170406009199 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Hội sở). Nội dung: HCCG 22-66.

Tin cùng chuyên mục