Nhà sách thông minh đầu tiên tại TPHCM

SGGP
Sáng 18-9, Công ty cổ phần Phát hành sách TPHCM (Fahasa) đã khai trương Nhà sách Fahasa quận 7, là nhà sách thông minh đầu tiên của hệ thống Fahasa tại TPHCM và là thứ hai trên cả nước, sau Fahasa Vạn Phúc, Hà Nội. 

Bạn đọc tra cứu thông tin sách  tại Nhà sách Fahasa quận 7

Bạn đọc tra cứu thông tin sách tại Nhà sách Fahasa quận 7

Tọa lạc tầng 2 Trung tâm thương mại Lotte Mart (số 469 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7), nhà sách có diện tích hơn 900m², trưng bày trên 100.000 bản sách quốc văn và ngoại văn; gần 100.000 sản phẩm dụng cụ học sinh, văn phòng phẩm, đồ chơi trẻ em…

Nhà sách cũng được bố trí đầy đủ những tiện nghi tiêu chuẩn của một nhà sách hiện đại, như hệ thống ánh sáng kiểu mới không hại mắt, khu vực để đọc sách tại chỗ, khu dành riêng cho các chủ đề…

Điểm khác biệt của Fahasa quận 7 so với các nhà sách khác là hệ thống tra cứu thông tin hàng hóa thông minh. Đây là mô hình đang được áp dụng ở các nhà sách lớn trên thế giới nhằm giúp bạn đọc dễ dàng, chủ động tìm được cuốn sách yêu thích.

Bước vào nhà sách, bạn đọc chỉ cần nhập thông tin cuốn sách cần tìm, hệ thống sẽ chỉ dẫn đến đúng nơi sách được trưng bày, đồng thời cung cấp các thông tin hỗ trợ như dạng sách tương đồng, các đầu sách khác của cùng tác giả, các chương trình khuyến mãi, giao lưu liên quan đến tác phẩm…

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống.