Nhà sách thông minh đầu tiên tại TPHCM

SGGP
Sáng 18-9, Công ty cổ phần Phát hành sách TPHCM (Fahasa) đã khai trương Nhà sách Fahasa quận 7, là nhà sách thông minh đầu tiên của hệ thống Fahasa tại TPHCM và là thứ hai trên cả nước, sau Fahasa Vạn Phúc, Hà Nội. 

Bạn đọc tra cứu thông tin sách  tại Nhà sách Fahasa quận 7

Bạn đọc tra cứu thông tin sách tại Nhà sách Fahasa quận 7

Tọa lạc tầng 2 Trung tâm thương mại Lotte Mart (số 469 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7), nhà sách có diện tích hơn 900m², trưng bày trên 100.000 bản sách quốc văn và ngoại văn; gần 100.000 sản phẩm dụng cụ học sinh, văn phòng phẩm, đồ chơi trẻ em…

Nhà sách cũng được bố trí đầy đủ những tiện nghi tiêu chuẩn của một nhà sách hiện đại, như hệ thống ánh sáng kiểu mới không hại mắt, khu vực để đọc sách tại chỗ, khu dành riêng cho các chủ đề…

Điểm khác biệt của Fahasa quận 7 so với các nhà sách khác là hệ thống tra cứu thông tin hàng hóa thông minh. Đây là mô hình đang được áp dụng ở các nhà sách lớn trên thế giới nhằm giúp bạn đọc dễ dàng, chủ động tìm được cuốn sách yêu thích.

Bước vào nhà sách, bạn đọc chỉ cần nhập thông tin cuốn sách cần tìm, hệ thống sẽ chỉ dẫn đến đúng nơi sách được trưng bày, đồng thời cung cấp các thông tin hỗ trợ như dạng sách tương đồng, các đầu sách khác của cùng tác giả, các chương trình khuyến mãi, giao lưu liên quan đến tác phẩm…

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

LHP Việt Nam lần thứ 22: Không có thảm đỏ, không có hội thảo chuyên đề

Ngày 22-10, Bộ VH-TT-DL và UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phối hợp tổ chức họp báo trực tuyến về Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22. Dự kiến tổ chức từ ngày 18 đến 20-11, tại Thừa thiên-Huế, do yêu cầu phòng chống Covid-19, LHP năm nay sẽ không có chương trình thảm đỏ và cũng không có những hội thảo chuyên đề.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Nhiều góc nhìn lạ trong Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ là hoạt động nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) tổ chức định kỳ 2 năm/lần, dành cho các tác giả nhiếp ảnh trẻ từ 18 đến 35 tuổi trên cả nước đã khai mạc tại Hà Nội. 

Sân khấu

Kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam

Ngày 21-10, lễ kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam (1921-2021) được tổ chức trọng thể tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đến dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đại diện lãnh đạo các ban, ngành cùng đông đảo các nghệ sĩ sân khấu.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.