Nhà văn Dương Thụy giao lưu với bạn đọc

Ngày 20-12, tại Đường sách TPHCM, đánh dấu 17 năm song hành cùng NXB Trẻ, nhà văn Dương Thụy đã có buổi giao lưu và ký tặng bạn đọc nhân dịp tác phẩm Em rắc thính, anh thả tình được tái bản lần thứ nhất. 
Nhà văn Dương Thụy giao lưu với bạn đọc

Tại chương trình, nhà văn Dương Thụy cùng khách mời là ca sĩ Kyo York chia sẻ xung quanh chủ đề “Tình yêu không biên giới”, cũng là đề tài được chị khai thác trong tác phẩm vừa ra mắt năm nay. 

Dương Thụy là một tên tuổi nổi bật của thế hệ nhà văn sinh sau năm 1975. Năm 2003, tác phẩm đầu tiên của chị do NXB Trẻ in là Con gái Sài Gòn (in chung với Tiểu Vân). Đến năm 2005, chị đoạt giải 3 cuộc thi “Văn học tuổi 20” với tập truyện ngắn Hành trình của những người trẻ. Từ đó đến nay, nhà văn Dương Thụy tiếp tục khẳng định tên tuổi của mình với hàng loạt tác phẩm truyện ngắn, truyện dài, du ký. Nhiều tác phẩm của chị được bạn đọc yêu thích và được tái bản nhiều lần như: Venise và những cuộc tình gondola, Oxford thương yêu, Búp bê nhỏ xíu và chàng khổng lồ, Tôi nghĩ tôi thích nước Mỹ, Chờ em đến San Francisco, Cung đường vàng nắng, Nhắm mắt thấy Paris, Cáo già, gái già và tiểu thuyết diễm tình… 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phim

"Cuộc đời vẫn đẹp sao" và những câu chuyện ấm áp tình người

Chiều 27-3 tại Hà Nội, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu ra mắt bộ phim truyền hình Cuộc đời vẫn đẹp sao của đạo diễn Danh Dũng với sự tham gia của nhiều gương mặt nghệ sĩ tên tuổi, được khán giả yêu mến như: NSƯT Thanh Quý, NSƯT Thanh Hải, diễn viên Thanh Hương, Tô Dũng, Anh Thơ…

Âm nhạc

Hơn 30 văn nghệ sĩ hát gây quỹ tu sửa Dinh Thầy Thím

Chương trình nghệ thuật Quê hương - Đi để trở về do hơn 30 văn nghệ sĩ biểu diễn tối 26-3 tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật xã Nghĩa Phú (Cổ Lũy Cô Thôn), TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã quyên góp được hơn 112 triệu đồng. Số tiền này các nghệ sĩ ủng hộ tu sửa công trình Dinh Thầy Thím.

Mỹ thuật

Sáng tác

Bức tranh thêm màu nắng

Tết đã qua từ lâu lắm nhưng trời vẫn se sắt rét. Từng đợt gió quất sàn sạt trên những tàu dừa. Nhà đã đóng chặt cửa nhưng gió tràn vào từ những khe hở của gỗ ghép. Nội tôi ngồi hơ tay bên bếp lửa lặng thinh, thỉnh thoảng đằng hắng ho. Dường như suốt mấy hôm nay, nội không nói gì với mẹ.