Nhà văn Dương Thụy tái xuất với truyện dài 18+

SGGPO

Em rắc thính, anh thả tình là tác phẩm mới nhất của nhà văn Dương Thụy vừa được NXB Trẻ giới thiệu đến bạn đọc. 

Đặc biệt, đây là tác phẩm đầu tiên của Dương Thụy "đóng mộc" 18+, chứa nhiều đối thoại độc đáo và quan điểm hiện đại về tình bạn, tình yêu, tình dục được bộc bạch qua một hành trình “thả thính, thả tình” xuyên quốc gia giữa một cô gái Việt “chưa từng nếm trải mùi vị yêu đương” bỗng có ba chàng “soái ca” đa quốc tịch theo đuổi.

Nhân vật nữ chính là Vi - một nữ nhân viên văn phòng xinh đẹp, lương cao, thế nhưng không biết có phải quá “kén cá chọn canh” hay không mà xấp xỉ ba mươi tuổi đầu vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai. Một ngày nọ, cô cảm thấy chán chường khung cảnh làm việc chốn văn phòng nhàm chán nên quyết định xin nghỉ việc, một thân một mình chu du qua châu Âu để tìm kiếm “bản ngã” và mục đích sống của đời mình. Sâu thẳm trong lòng, Vi còn muốn tìm một cơ hội yêu.

Trên hành trình của mình, Vi gặp Karen, một cô gái Mỹ lớn tuổi hơn, đang lâm trọng bệnh và cũng muốn đi du lịch để được... chết trên đường. Karen chính là người đã giúp Vi học những bài vỡ lòng về tình yêu. Khi người bạn đồng hành gặp nguy kịch, Vi đã tận tuỵ giúp đỡ.

Nhà văn Dương Thụy tái xuất với truyện dài 18+ ảnh 1 "Em rắc thính, anh thả tình" là tác phẩm mới nhất của nhà văn Dương Thụy, cũng là tác phẩm đầu tiên được dán nhãn 18+
Cũng từ đây, Vi dần nhận ra được giá trị của sự chia sẻ mà trước đây, do luôn được gia đình bảo bọc nuông chiều, cô đã ích kỷ không nhận ra. Những cuộc đối thoại tưởng chỉ để giải sầu hoá ra lại như liều thuốc, không chỉ giúp cho Vi mà cho cả Karen tìm thấy ý nghĩa tích cực trong hành trình chông chênh của họ.
Nhưng không chỉ có Karen, chuyến du hành tưởng chừng đơn độc của Vi còn có sự xuất hiện của ba chàng “soái ca” đa quốc tịch, khiến những dự định của cô thay đổi liên tục, thậm chí có khi đảo lộn bất ngờ. Ba chàng trai đẹp, bảnh bao, “tình đầy tim, tiền đầy túi”, lão luyện kinh nghiệm tình trường, không ngờ bị cô nàng đỏng đảnh và bồng bột như Vi "hạ gục”. Cả ba đều “bí mật” theo đuổi cô, lắm lúc gây nên những tình huống “căng thẳng” ngoài mong đợi.

Em rắc thính, anh thả tình không chỉ mời gọi bạn cùng cất bước ngao du trong thế giới đa sắc tộc của các nhân vật mà còn đặt ra một vấn đề mang tính thách thức đối với giới trẻ: những ẩn ức tâm lý, tình dục, vấn đề trinh tiết...

Bạn sẽ nhận thấy rằng, một khi được văn chương soi rọi vào, những đề tài tưởng chừng nhạy cảm, khó nói trong văn hoá Á Đông (như sex, quan hệ trước hôn nhân…) lại có thể trở nên duyên dáng thú vị. Hơn thế nữa, nó lại được kể bằng giọng điệu hóm hỉnh rất đặc trưng của nhà văn Dương Thuỵ.

Tính đến nay, nhà văn Dương Thụy đã có 17 năm gắn bó với NXB Trẻ với 16 ấn bản tính cả tiếng Việt và tiếng Anh. Tác phẩm của cô do NXB Trẻ in đầu tiên là Con gái Sài Gòn (in chung với Tiểu Vân), phát hành năm 2003. Sau đó là tập truyện in riêng đầu tiên Bồ câu chung mái vòm (2004), Hành trình của những người trẻ (2005 - đoạt giải 3 Giải thưởng Văn học tuổi 20)…

Các tác phẩm ăn khách nhất của Dương Thụy là Oxford thương yêu (2007) - là sách bán chạy 115.000 bản tính chung hai phiên bản Việt - Anh (Beloved Oxford), Nhắm mắt thấy Paris (2010) - 55.000 bản tính chung hai phiên bản Việt - Anh (Paris through closed eyes)… Ngoài truyện dài, Dương Thụy còn có ba sách du ký: Venise và những cuộc tình gondola (2009), Trả lại nụ hôn (2011), Tôi nghĩ tôi thích nước Mỹ (2016)…

Đánh dấu 17 năm gắn bó cùng NXB Trẻ, vào lúc 9 giờ 30 thứ bảy ngày 8-8, tại Đường sách TPHCM, nhà văn Dương Thụy sẽ có buổi giao lưu và tặng chữ ký cho độc giả nhân dịp ra mắt tác phẩm Em rắc thính, anh thả tình.

VIÊN THI

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Chương mới cho nhạc Việt

Đầu năm 2022, bên cạnh những giải thưởng âm nhạc lớn, uy tín được tổ chức nhằm tôn vinh những nghệ sĩ, nhà sản xuất có đóng góp xuất sắc thì sự xuất hiện của bảng xếp hạng (BXH) âm nhạc Billboard Việt Nam có ý nghĩa quan trọng. 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội. 

Sân khấu

Sáng tác