Nhận tiền “chạy án”, nguyên Chánh tòa Dân sự TAND tỉnh Cà Mau bị khai trừ Đảng

SGGPO
Nguyên Chánh tòa Dân sự TAND tỉnh Cà Mau bị khai trừ Đảng vì nhận tiền của đương sự và hứa giúp thắng kiện. Điều này vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Ngày 5-9, Đảng ủy Dân Chính Đảng tỉnh Cà Mau cho biết vừa có quyết định khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Chí Văn, nguyên Thẩm phán, nguyên Chánh tòa Dân sự TAND tỉnh Cà Mau.

Ông Văn bị kỷ luật vì vi phạm những điều đảng viên không được làm, vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Theo hồ sơ, khi ông Văn biết đương sự đang kháng cáo vụ tranh chấp tài sản nên gợi ý chung tiền để phân tích hồ sơ và hứa giúp thắng kiện.

Sau khi nhận 50 triệu đồng của đương sự thì ông Văn “vòi” thêm 60 triệu đồng nữa để luật sư đi xác minh nhằm củng cố hồ sơ kháng cáo.

Nhận thấy việc “vòi” tiền của ông Văn có vấn đề nên đương sự tố cáo sự việc đến cơ quan chức năng. Khi sự việc bị bại lộ, ông Văn trả lại 50 triệu đồng cho đương sự.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Lời cảm tạ

BS Huỳnh Thảo Trường là người con, người chồng, người cha của gia đình chúng tôi, nguyên quán tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang đã tạ thế vào lúc 4 giờ 45 ngày 8 tháng 1 năm 2022 ( nhằm ngày 6 tháng 12 năm Tân Sửu), hưởng dương 54 tuổi. An táng tại nghĩa trang Lan Nhã Kỳ Viên (xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn, An Giang).