Nhật Bản: Lần đầu tiên tìm thấy hóa thạch da khủng long

Các công nhân ở tỉnh Fukui (Nhật Bản) vừa tìm thấy ở quận Kitatanicho một số mảnh hóa thạch da khủng long hình đa giác, hình tròn, đường kính 3-5mm. Đây là lần đầu tiên hóa thạch da khủng long được tìm thấy ở Nhật Bản. Tuy nhiên, các chức Bảo tàng khủng long Fukui cho rằng khó xác định chính xác tuổi con khủng long này do không tìm thấy hóa thạch xương.

Theo suy đoán của các nhà khảo cổ, con khủng long này có thể thuộc loại khủng long ăn cỏ từ Kỷ Phấn Trắng, cách đây khoảng 100 triệu đến 140 triệu năm. Trên cơ sở những mảnh hóa thạch trên, các nhà nghiên cứu sẽ tìm cách tái tạo da khủng long. Một số nhà khảo cổ cho rằng có khả năng tìm được những hóa thạch rõ ràng hơn về da khủng long ở khu vực này. Hóa thạch trên sẽ được trưng bày tại Bảo tàng khủng long Fukui từ nay đến cuối tháng 5.

Trước đó, cũng tại khu vực này, các nhà khảo cổ đã tìm thấy nhiều hóa thạch xương, răng và móng vuốt các loài khủng long ăn cỏ và ăn thịt. Từ những mảnh hóa thạch này, các chuyên gia đã tái tạo thành công cả bộ xương khủng long.

V.Kh. (theo Ashahi)

Các tin, bài viết khác