Nhất khu vực

Thống kê của Hiệp hội Phần mềm Việt Nam cho thấy xứ ta là thị trường game online lớn nhất Đông Nam Á. Có gần 20 nhà cung cấp trò chơi trực tuyến và doanh thu năm ngoái là 130 triệu USD. Nghe con số tự nhiên bắt ham. Bởi thế cho nên đã có người xoa tay cười hỉ hả: kiểu này thì mấy hồi vươn lên tầm thế giới.

Ừ hén, dân số mình thì trẻ, mà trẻ thì ham chơi. In-tẹc-nét phát triển cũng nhanh. Bởi vậy, nên game online nảy nở như nấm sau mưa thì cũng không lạ. Cái lạ chỉ ở hai chỗ. Chỗ lạ thứ nhất là đa phần các game được nhập về bán cho người chơi là những trò bạo lực, sex siếc chứ trò chơi đàng hoàng thì không mấy ai ham. Chỗ lạ thứ hai là game thì “đen thủi đen thui” mà cũng được cấp phép ráo trọi. Và nghe đâu giờ các ông quản lý vẫn cãi nhau chí chát về tiêu chuẩn phân loại.

Đám trẻ chơi game bạo lực, nên ảnh hưởng hành vi, đánh nhau, phạm tội y như… game! Nhiều em khác thì chưa đến nỗi ra đường quậy, nhưng lại chúi đầu chơi đến quên hết cuộc sống thực tại. Chuyện cha mẹ phải cầu bác sĩ hoặc kiếm chỗ cai nghiện game online cho con cũng hết là chuyện lạ.

Cứ như vầy, biết đâu ít lâu nữa, số người trẻ vô viện tâm thần xứ mình cũng nhất khu vực và lên hàng thế giới?

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Nồng ấm bởi những nghĩa cử

Trước tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của Thành ủy và Chỉ thị số 10/CT-UB của UBND TPHCM, người dân đã thực hiện giãn cách toàn TPHCM và ở một số khu vực phải sống trong hoàn cảnh bị phong tỏa.