Nhất trái đất

– Một ông bầu bóng đá vừa làm lạnh lưng cả “Vờ ép ép” trong hội nghị tổng kết mùa giải. Tóm tắt là ông bầu ấy bảo cách điều hành bóng đá hiện có là nghiệp dư, chụp giựt và... bầy hầy!

– Sao các ông “Vờ ép ép” vẫn tự hào xứ mình có giải vô địch ngon lành, hấp dẫn nhất khu vực?

– Gà hơn vịt ở chỗ khi đẻ thì cục tác thôi. Hấp dẫn gì mà khán giả ngày càng quay lưng, ban bệ điều hành yếu kém, trọng tài toàn bẻ còi. Rồi chuyên nghiệp ở năm thứ 11 rồi mà ai có tiền xỉa ra một cục là mua luôn được suất lên hạng, khỏi đá chi cho mệt. Rồi ngon lành ở đâu, khi mùa nào cũng lo vỡ giải vì kiện cáo, dọa bỏ cuộc?

– Thì um sùm thế mới hấp dẫn.

– Lại nữa, có bóng đá xứ nào dám nhắm mắt ký rẹt bản quyền truyền hình 20 năm liền? Rồi có làng bóng nào toàn câu lạc bộ chỉ lo nhập tịch “tây” thành “ta” cho mục tiêu... trụ hạng?! Và cũng có bóng đá ở đâu toàn chi tiền ra mà không thu được tiền vô? Rồi chuyên nghiệp kiểu gì mà không mấy câu lạc bộ xây nền từ đội trẻ?

– Cái đó cũng là đặc thù của bóng đá kiểu ao làng, dù trong dù đục cũng là... cái ao!

– Ờ, nếu so với cái chợ chồm hổm hoặc cái ao thì chợ bóng đá xứ mình không phải nhất khu vực mà là nhất trái đất!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, dẫn đoàn phục vụ Đại hội

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) và Công an TP Hà Nội cần nâng cao tính dự báo trước của các phương án, đảm bảo các phương án phải đồng bộ, tập trung, thống nhất và chủ động trong mọi tình huống; hạn chế thấp nhất ùn tắc hoặc để giao thông hỗn loạn.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Sẵn sàng cho thành công của Đại hội

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và nhân dân, là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng và đất nước. Công tác tổ chức phục vụ Đại hội được Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị sớm với yêu cầu cao.