Nhiều hoạt động, phong trào hướng về biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc

SGGPO
Tại TPHCM, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa thông tin đến hội nghị về tình hình biển, đảo, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thời gian qua đối với các lực lượng đang thực thi nhiệm vụ trên biển và các vùng biển đảo của Tổ quốc.

 Thiếu tướng Ngô Thanh Hải, Cục trưởng Cục Dân vận phát biểu tại hội nghị. Ảnh: HOÀI NAM

Thiếu tướng Ngô Thanh Hải, Cục trưởng Cục Dân vận phát biểu tại hội nghị. Ảnh: HOÀI NAM

Sáng 27-7, tại TPHCM, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển đảo và hoạt động “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”.
Tham dự hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, thành viên Cơ quan tuyên truyền vận động xây dựng “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”, báo cáo viên các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng khu vực phía Nam TPHCM và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí khu vực phía Nam.
Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa thông tin đến hội nghị về tình hình biển, đảo, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thời gian qua đối với các lực lượng đang thực thi nhiệm vụ trên biển và các vùng biển đảo của Tổ quốc.
Thay mặt Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”, Thiếu tướng Ngô Thanh Hải, Cục trưởng Cục Dân vận, Tổng cục Chính trị giới thiệu một số hoạt động của “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” 2 năm qua. Trong đó có nhiều hoạt động, phong trào phong phú, hiệu quả của các đơn vị, địa phương trong cả nước như: “Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc” của TPHCM, “Hành trình tuổi trẻ với Trường Sa”, “Trường Sa xanh” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, “Xuân Trường Sa” của Báo Điện tử Đảng Công sản Việt Nam, “Xanh hóa Trường Sa” của Quân chủng Hải quân, “Vườn rau Trường Sa” của Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” của tỉnh Khánh Hòa…
Hàng năm, Bộ Quốc phòng chỉ đạo Quân chủng Hải quân tổ chức các chuyến tàu đưa đại biểu các ban, bộ ngành, đoàn thể Trung ương, các tỉnh thành phố, đồng bào các dân tộc và bà con kiều bào ta ở nước ngoài ra thăm, tặng quà quân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tình cảm của các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam, quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 trong phát triển kinh tế, quốc phòng - an ninh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Nguồn Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” đã góp phần xây dựng được nhiều công trình văn hóa, dân sinh, tâm linh, đóng mới xuồng CQ, CV và mua sắm trang thiết bị, phương tiện phục vụ đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1.
Tại hội nghị, đại diện Báo Quân đội Nhân dân giới thiệu về quá trình xây dựng, vận hành Trang thông tin điện tử của “Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam” được ra mắt hoạt động từ ngày 30-6-2020.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 10-8-2020 đã có 20.024.263 ca xác nhận mắc Covid-19, có 733.995 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 5.199.444 ca mắc, 165.617 tử vong; Brazil: 3.035.582 ca mắc, 101.136 ca tử vong; Ấn Độ: 2.214.137 ca mắc, 44.466 ca tử vong; Nga: 887.536 ca mắc, 14.931 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 841 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 395 ca đã được chữa khỏi, 13 ca tử vong.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Nhưng tình hình hiện nay, thời cơ đan xen thách thức, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ đối với Đảng cầm quyền, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có vấn đề xây dựng đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Nhân sự

Chủ tịch HĐND quận 10 nghỉ hưu trước tuổi

Theo Quyết định của Thành ủy TPHCM, đồng chí Phan Văn Thoại, sinh ngày 5-12-1961, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 10 nhiệm kỳ 2016-2021 được nghỉ hưu trước tuổi để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định từ ngày 1-8-2020.

Cải cách hành chính

Bộ Công thương đang dẫn đầu về cắt bỏ "giấy phép con"

Hiện nay, Bộ Công thương đang là 1 trong những bộ đi tiên phong về cắt giảm các điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính, cải cách kiểm tra chuyên ngành. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu bộ này tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt cải cách hành chính, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn...

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP