Nhiều người khai xuân bằng hiến máu cứu người

Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn vừa qua (từ 29 tháng Chạp đến hết mùng 5 tháng Giêng) đã có 1.628 người đến viện tham gia hiến máu và hiến tiểu cầu. Tính trung bình mỗi ngày có hơn 230 người đến viện hiến máu, hiến tiểu cầu, cao hơn nhiều so với các năm trước đây.

Cán bộ, nhân viên của Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: TTXVN
Cán bộ, nhân viên của Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: TTXVN

PGS-TS Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chia sẻ, hiện nay ý thức và tinh thần thiện nguyện của người dân ngày càng cao, rất nhiều người đã chọn khai xuân bằng hành động ý nghĩa là hiến máu cho người bệnh, ngay đầu năm mới. Nhiều người còn đặt lịch sớm từ trước tết, canh thời gian để đủ điều kiện hiến máu vào ngày mùng 1 tết.

Trước đó, vào cuối tháng 1, viện đã đưa ra thông điệp kêu gọi hiến máu trước tết khi lượng máu dự trữ giảm nghiêm trọng, ước tính thiếu khoảng 10.000 đơn vị máu. Tuy nhiên, chỉ 1 một tuần, nhờ sự chung tay kêu gọi của báo chí và cộng đồng đã có rất nhiều người tới viện hiến máu, qua đó góp phần khắc phục được đáng kể tình trạng khan hiếm máu dự trữ trong dịp tết vừa qua.

Tin cùng chuyên mục