Nhiều sâu

SGGP
 
- Một chuyên gia tham dự nhiều hội chợ quốc tế tiết lộ rằng gần đây, các gian hàng nông sản - thực phẩm của Trung Quốc ngày càng vắng khách tham quan. Người ta e ngại chất lượng của hàng Tàu, do có quá nhiều thông tin về nhiễm độc chất, hoặc dư lượng kháng sinh cao.

- Rồi sao nữa?

- Chuyên gia đó cảnh báo rằng đừng nghĩ việc bị tẩy chay, từ chối của hàng Trung Quốc là chuyện xa xôi. Bởi lẽ nhiều mặt hàng của doanh nghiệp Việt cũng nằm trong tầm ngắm nghiêm khắc của cơ quan kiểm định các nước. Con tôm, trái thanh long, rau củ khác của xứ mình cũng có thể bị đối xử tương tự. Lý do là hàng hóa không đạt chuẩn cao của nước sở tại.

- Lỡ xui thì chịu thôi chớ biết sao.

- Phải biết rõ chứ xui xẻo gì. Chuẩn của họ đối với nông sản, thực phẩm là “an toàn từ trang trại tới bàn ăn”, trong một chu trình khép kín. Làm ăn chụp giựt, cắt khúc để ham mau có lời sẽ không có cửa đi vô xứ họ.

- Chưa nói xuất khẩu, ngay ở thị trường nội, khi thấy nhu cầu thực phẩm an toàn lên cao, nhiều người cũng vội trưng biển rao “sạch và xanh” ầm ĩ. Tuy vậy, họ chỉ đôn đáo đi mua hàng từ đủ thứ nguồn không tin cậy, dán nhãn sạch vô, để bán giá trên trời. 

- Nghe là phát ớn. Giả bộ rau sạch thì bắt sâu bỏ vô. Lòng tham mờ mắt làm xuất hiện quá nhiều “sâu”.


TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Tiết giảm chi tiêu

Một yêu cầu được nêu trong nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 vừa qua là cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước còn lại của các bộ, cơ quan trung ương, địa phương (trừ các hoạt động quan trọng, cấp bách và phục vụ công tác phòng chống dịch); đồng thời tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên khác còn lại của năm 2021 để bổ sung nguồn phòng chống dịch Covid-19, tăng cường đầu tư phát triển và chi cho những nhiệm vụ an ninh, quốc phòng cần thiết.