Nhiều sâu

SGGP
 
- Một chuyên gia tham dự nhiều hội chợ quốc tế tiết lộ rằng gần đây, các gian hàng nông sản - thực phẩm của Trung Quốc ngày càng vắng khách tham quan. Người ta e ngại chất lượng của hàng Tàu, do có quá nhiều thông tin về nhiễm độc chất, hoặc dư lượng kháng sinh cao.

- Rồi sao nữa?

- Chuyên gia đó cảnh báo rằng đừng nghĩ việc bị tẩy chay, từ chối của hàng Trung Quốc là chuyện xa xôi. Bởi lẽ nhiều mặt hàng của doanh nghiệp Việt cũng nằm trong tầm ngắm nghiêm khắc của cơ quan kiểm định các nước. Con tôm, trái thanh long, rau củ khác của xứ mình cũng có thể bị đối xử tương tự. Lý do là hàng hóa không đạt chuẩn cao của nước sở tại.

- Lỡ xui thì chịu thôi chớ biết sao.

- Phải biết rõ chứ xui xẻo gì. Chuẩn của họ đối với nông sản, thực phẩm là “an toàn từ trang trại tới bàn ăn”, trong một chu trình khép kín. Làm ăn chụp giựt, cắt khúc để ham mau có lời sẽ không có cửa đi vô xứ họ.

- Chưa nói xuất khẩu, ngay ở thị trường nội, khi thấy nhu cầu thực phẩm an toàn lên cao, nhiều người cũng vội trưng biển rao “sạch và xanh” ầm ĩ. Tuy vậy, họ chỉ đôn đáo đi mua hàng từ đủ thứ nguồn không tin cậy, dán nhãn sạch vô, để bán giá trên trời. 

- Nghe là phát ớn. Giả bộ rau sạch thì bắt sâu bỏ vô. Lòng tham mờ mắt làm xuất hiện quá nhiều “sâu”.


TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Luôn luôn rẹt rẹt

- Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT vừa mở cổng đăng ký thẻ nhận diện phương tiện qua mạng, áp dụng trên toàn quốc. Doanh nghiệp sẽ được sở GTVT từng địa phương trả kết quả trong vòng 24 giờ qua thư điện tử. Làm được vậy là hay rồi.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Sự kiện & Bình luận

Luôn có niềm tin


Nội dung Chỉ thị 12 của Thành ủy là việc áp dụng các biện pháp tăng cường thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng, trong đó, cuộc sống người dân ở các khu vực đều thực hiện giãn cách thắt chặt hơn.