Nhiều sâu

SGGP
 
- Một chuyên gia tham dự nhiều hội chợ quốc tế tiết lộ rằng gần đây, các gian hàng nông sản - thực phẩm của Trung Quốc ngày càng vắng khách tham quan. Người ta e ngại chất lượng của hàng Tàu, do có quá nhiều thông tin về nhiễm độc chất, hoặc dư lượng kháng sinh cao.

- Rồi sao nữa?

- Chuyên gia đó cảnh báo rằng đừng nghĩ việc bị tẩy chay, từ chối của hàng Trung Quốc là chuyện xa xôi. Bởi lẽ nhiều mặt hàng của doanh nghiệp Việt cũng nằm trong tầm ngắm nghiêm khắc của cơ quan kiểm định các nước. Con tôm, trái thanh long, rau củ khác của xứ mình cũng có thể bị đối xử tương tự. Lý do là hàng hóa không đạt chuẩn cao của nước sở tại.

- Lỡ xui thì chịu thôi chớ biết sao.

- Phải biết rõ chứ xui xẻo gì. Chuẩn của họ đối với nông sản, thực phẩm là “an toàn từ trang trại tới bàn ăn”, trong một chu trình khép kín. Làm ăn chụp giựt, cắt khúc để ham mau có lời sẽ không có cửa đi vô xứ họ.

- Chưa nói xuất khẩu, ngay ở thị trường nội, khi thấy nhu cầu thực phẩm an toàn lên cao, nhiều người cũng vội trưng biển rao “sạch và xanh” ầm ĩ. Tuy vậy, họ chỉ đôn đáo đi mua hàng từ đủ thứ nguồn không tin cậy, dán nhãn sạch vô, để bán giá trên trời. 

- Nghe là phát ớn. Giả bộ rau sạch thì bắt sâu bỏ vô. Lòng tham mờ mắt làm xuất hiện quá nhiều “sâu”.


TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Cẩn trọng khi “nâng tầm” di sản

Trong tháng 8, đã có thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh sách Di sản phi vật thể cấp quốc gia. Trong đó có Nghề thủ công truyền thống làm tàu hũ ky, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long; Nghệ thuật trình diễn dân gian hát sắc bùa của người Mường, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa; Tập quán xã hội và tín ngưỡng lễ mừng thọ của người M’nông, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk…
" />