Mỹ

Nhiều trường học bị đe dọa đặt bom

Đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân vụ thảm sát ở Đại học Công nghệ Virginia

Các hãng tin thế giới sáng nay đưa tin, nhiều trường đại học và trung học tại 7 bang của Mỹ ngày 17-4 đã phải đóng cửa hoặc sơ tán tạm thời các giáo viên, học sinh do nhận được báo động bom hay đe dọa sẽ đặt bom.

Các vụ đe dọa này xảy ra chỉ một ngày sau khi một sinh viên đã gây ra vụ bắn giết đẫm máu tại trường Đại học Công nghệ Virginia làm 33 người thiệt mạng.

Tại một trường trung học ở Bogalusa, bang Louisiana, cảnh sát đã bắt một người đàn ông khoảng 53 tuổi, bị nghi đã đưa bức thư đe dọa cho một học sinh mang vào trường. Ở Rapid City, Nam Dakota, các trường buộc phải đóng cửa khi nhận được tin có người trang bị vũ khí đột nhập vào bãi để xe của trường.

7 trường đại học ở Bắc Dakota cũng phải sơ tán sinh viên sau khi phát hiện thấy một túi khả nghi trong nhà chờ xe buýt trước cổng một trường. Ở Đại học Tenessee, người trong 3 tòa nhà phải sơ tán vì nhận được điện thoại báo có bom, nhưng sau đó cảnh sát kết luận chỉ là báo động giả. Còn ở Đại học Oklahoma, cảnh sát đã bắt một người mang gói đồ khả nghi lảng vảng gần trường.

Trường Đại học St. Edward, bang Texas, cũng đã cho sơ tán sinh viên, giảng viên, nhân viên khỏi các tòa nhà của trường và hủy các ca học ban ngày. Cảnh sát đã bảo vệ khuôn viên trường St. Edward và tiến hành lục soát các tòa nhà, do có lời đe dọa đánh bom.

VIỆT KHUÊ – DUY PHƯỚC (theo AFP, CNN)

Các tin, bài viết khác