Sự cố tràn dầu ở miền Trung

Nhờ Bộ Ngoại giao phối hợp trong tìm kiếm nguyên nhân

Sáng nay 12-2, trao đổi với PV SGGP 12giờ, ông Trần Hồng Hà - Cục trưởng Cục Bảo vệ Tài nguyên - môi trường (Bộ TN-MT) cho biết, hiện các địa phương khu vực miền Trung đã gửi hơn 30kg dầu vón cục đến trung tâm An toàn môi Trường của Tổng Công ty dầu khí Việt Nam và một trung tâm của Trường Đại học Mỏ-Địa chất để phân tích về tính chất sinh hóa của lượng dầu ô nhiễm này.

Khoảng một tuần sau sẽ có kết quả cụ thể. Bộ TN-MT cũng vừa có báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Ngoại giao đề nghị các nước trong khu vực biển Đông cho rà soát lại vùng biển các nước để tìm nguyên nhân của sự cố tràn dầu trong thời gian qua tại các tỉnh miền Trung. Ngoài ra, Bộ TN-MT nhờ các trung tâm viễn thám trong khu vực tiến hành phân tích ảnh viễn thám (ảnh vệ tinh) để kiểm tra diễn biến của sự cố.  N.K.

  • Sáng nay, TPHCM
    Thêm 1 bãi chôn lấp rác 98ha

Sáng nay 12-2, bãi chôn lấp rác số 1A thuộc Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc TPHCM chính thức tiếp nhận rác. Bãi chôn lấp rác này có diện tích 98ha, kinh phí xây dựng 138 tỷ đồng, được khởi công tháng 11-2006. Theo ông Huỳnh Minh Nhựt, Giám đốc Công ty Môi trường – Đô thị TPHCM, bãi rác này có công suất thiết kế 900.000 tấn rác và có khả năng tiếp nhận 3.000 tấn/ngày. Bãi rác này chôn lấp sử dụng công nghệ thu khí ga để chạy máy phát điện. H.T.

Các tin, bài viết khác