Những điều bạn chưa biết về trai Tây

SGGP
Đây là cuốn sách của tác giả Cameron Shingleton vừa được NXB Trẻ giới thiệu tháng 12-2017.

Những điều bạn chưa biết về trai Tây

Tác giả, tiến sĩ Cameron Shingleton là người Úc, đã sống và làm việc tại Việt Nam được 5 năm. Cuốn sách sâu sắc, hài hước và độc đáo này được anh viết hoàn toàn bằng tiếng Việt trong 1,5 năm. Cameron đã tìm hiểu văn hóa Việt Nam, tận lực học tiếng Việt và cuối cùng dừng chân ở TPHCM. Không khó để nhận ra tình cảm dành cho Việt Nam của anh qua các quan sát tinh tế và những dòng chữ dí dỏm.
Sáng 16-12, tại Đường sách TPHCM sẽ diễn ra buổi giao lưu ra mắt sách với sự tham gia của đạo diễn Lê Hoàng và nhà báo Mi Ly xoay quanh chủ đề “Ưu điểm và những giới hạn tiềm ẩn của các mối quan hệ xuyên văn hóa”. 

XUÂN THÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời