Những điều bạn chưa biết về trai Tây

SGGP
Đây là cuốn sách của tác giả Cameron Shingleton vừa được NXB Trẻ giới thiệu tháng 12-2017.

Những điều bạn chưa biết về trai Tây

Tác giả, tiến sĩ Cameron Shingleton là người Úc, đã sống và làm việc tại Việt Nam được 5 năm. Cuốn sách sâu sắc, hài hước và độc đáo này được anh viết hoàn toàn bằng tiếng Việt trong 1,5 năm. Cameron đã tìm hiểu văn hóa Việt Nam, tận lực học tiếng Việt và cuối cùng dừng chân ở TPHCM. Không khó để nhận ra tình cảm dành cho Việt Nam của anh qua các quan sát tinh tế và những dòng chữ dí dỏm.
Sáng 16-12, tại Đường sách TPHCM sẽ diễn ra buổi giao lưu ra mắt sách với sự tham gia của đạo diễn Lê Hoàng và nhà báo Mi Ly xoay quanh chủ đề “Ưu điểm và những giới hạn tiềm ẩn của các mối quan hệ xuyên văn hóa”. 

XUÂN THÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!