Những dòng chảy nhỏ

- Từ hồi xuất hiện nhiều sân banh mini trải cỏ nhân tạo, phong trào chơi bóng đá “phủi” ở xứ mình lên đều. 

- Tỉnh thành nào cũng có vài chục tới vài trăm câu lạc bộ kiểu vậy. Cầu thủ tụ đủ ngành nghề, lứa tuổi. Có chỗ thì có ông bầu chủ doanh nghiệp hỗ trợ, chỗ khác lại tự túc kinh phí, nhưng cứ ra sân đều.
- Không có tiền, dễ gì trụ lại được trong khi đủ thứ phải chi?
- Các cầu thủ “phủi” tự hùn tiền, mỗi người chừng vài trăm ngàn đồng/tháng. Từ đó mà có kinh phí mua quần áo, giày vớ, tiền thuê sân, tiền trà đá. Lâu lâu có giải, tham gia cho xôm thì lại có thêm kinh nghiệm, quan hệ hoặc lọt vô mắt xanh nhà tài trợ.
- Để có phong trào trải rộng kiểu gì cũng phải có doanh nghiệp đứng sau mới mạnh hẳn. Nhưng chơi thể thao trước hết là vì sức khỏe. Những đội bóng cộng đồng kiểu vậy sẽ nuôi dưỡng được đam mê, và làm nảy ra những chân sút được ngưỡng mộ. Biết đâu từ sân “phủi”, sẽ có nhiều cầu thủ cho đội futsal quốc gia. 
- Chơi cho vui khỏe cũng đã là tốt rồi. Thể thao chuyên nghiệp thì bài bản, đầu tư bộn. Còn chơi phong trào vừa vui, vừa gần gũi với khả năng kinh phí kiểu “của nhà trồng được”. Không chỉ bóng đá, các môn thể thao khác cũng dần có nhiều người chơi.
- Sức khỏe xã hội như dòng sông, có mạnh có trong là do góp sức của những dòng chảy nhỏ.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Bước mở chuyển đổi số trong nghệ thuật

NFT (Non-Fungible Token - tài sản không thể thay thế) là xu hướng được nhắc đến khá nhiều thời gian qua. Đây là hình thức đầu tư nghệ thuật phổ biến trên thế giới, các tác phẩm thực tế được số hóa thành bản kỹ thuật số, có tính độc bản tồn tại cùng độc bản ngoài đời thực. Nói dễ hiểu, NFT chính là công nghệ lõi, bao bọc bên ngoài lớp lõi đó là những hình ảnh, âm thanh, video, tác phẩm nghệ thuật...