Công ty cổ phần May Sài Gòn 3

Những người giỏi được hưởng lương tương xứng

Vào tháng 10-2001, khi chuyển qua công ty cổ phần, May Sài Gòn 3 có vốn điều lệ 24 tỷ đồng, trong đó có 10% là vốn của nhà nước, 90% là vốn đóng góp của cán bộ công nhân viên công ty. Qua 4 năm hoạt động trong mô hình công ty cổ phần, May Sài Gòn 3 đã có những bước phát triển vượt bậc về chất lượng sản phẩm, năng suất lao động, hiệu quả quản lý và đời sống người lao động luôn được cải thiện.

Phân xưởng ráp dây kéo cho quần Jeans của May Sài Gòn 3. Ảnh: T.L.

Điều này có thể thấy qua các con số phát triển trong những năm qua, năm sau luôn cao hơn năm trước. Doanh thu năm 2001 149 tỷ đồng, năm 2002  156 tỷ đồng, năm 2004 303 tỷ đồng và năm 2005 346,6 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế năm 2001 chỉ khoảng 7,3 tỷ đồng thì ngay năm sau đó tăng gấp đôi, đạt 15,2 tỷ và năm 2005 đã đạt tới 20 tỷ đồng.

 Lý giải điều này, Tổng Giám đốc Phạm Xuân Hồng cho rằng có 3 yếu tố tác động đến quá trình phát triển của doanh nghiệp sau khi chuyển sang mô hình mới. Trước hết là tư tưởng bao cấp được chuyển biến trong một thời gian ngắn, người lao động gắn bó với doanh nghiệp và tạo động lực đưa công việc vào nền nếp và năng động. Quyết định trong sản xuất, kinh doanh và thậm chí cả đầu tư cũng nhanh hơn nên tận dụng được thời cơ và thị trường.

Trong năm qua May Sài Gòn 3 đầu tư mở rộng năng lực sản xuất bao gồm cả nhà xưởng và thiết bị với tổng giá trị tới 34 tỷ đồng. Trước kia còn là doanh nghiệp nhà nước, khi vay vốn đầu tư với số vốn cao hơn vốn điều lệ thì chắc chắn các thủ tục sẽ rất nhiêu khê, qua nhiều tầng lớp phê duyệt và thẩm định, nếu có được thông qua thì cũng mất hết thời cơ. Còn hiện nay mọi việc đơn giản, doanh nghiệp chỉ cần giải trình và thuyết phục được ngân hàng cho vay là xong nên mọi việc nhanh hơn rất nhiều. Đây cũng chính là nguyên nhân giúp May Sài Gòn 3 mở nhanh năng lực để kịp thời nhận các đơn hàng lớn, có giá trị cao nên lợi nhuận tăng cao.

Việc thực hiện các chế độ chính sách cũng tự chủ hơn, giám đốc chủ động trong việc trả tiền lương, thưởng để khuyến khích và thu hút người tài, giúp công nhân và cán bộ gắn bó với công việc và doanh nghiệp vì họ cảm thấy mình được trả đúng với sức lao động của mình bỏ ra. Điều này rất quan trọng với May Sài Gòn 3.

Trước đây, người giỏi chưa chắc được trả lương cao vì bị nhiều quy định ràng buộc, việc tăng lương cứ phải tuần tự đến kỳ, đến hạn mới được xem xét. Hiện nay, chế độ tiền lương được trả tương xứng với năng lực và trách nhiệm, với áp lực công việc được giao, triển vọng phát triển của người đó. Vì vậy mà người giỏi yên tâm công tác, gắn bó với công việc và cơ quan, tạo điều kiện cho May Sài Gòn 3 phát huy chất xám và triển khai tốt các nghị quyết của Hội đồng quản trị đề ra.

May Sài Gòn 3 chuyên sản xuất các sản phẩm thời trang cao cấp như Columbia Spot, Nike, Levi’s, DKNY, Uniglo, JC Penny, Target… Ông Hồng cũng cho biết thêm, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty sẽ có những điều chỉnh phù hợp với tình hình mới. Trước mắt là tăng tỷ trọng mua nguyên liệu bán thành phẩm, tiếp tục đầu tư thiết bị tiên tiến và chuyên dùng để chuyên môn hóa mặt hàng, chủ động thiết kế mẫu mã nhằm tăng nhanh năng suất lao động, tạo ưu thế cạnh tranh. Bên cạnh đó, May Sài Gòn 3 cũng sẽ triển khai một số dự án mới về dịch vụ văn phòng, cung ứng nguyên phụ liệu ngành dệt may, xây dựng thương hiệu thời trang có vị thế với người tiêu dùng trong nước và thị trường quốc tế.

HOA LÊ

Các tin, bài viết khác