Nối mạng - nối mạng

Mục “Nối mạng-nối mạng” tuần qua nhận được khá nhiều câu hỏi, thắc mắc của bạn đọc về tủ lạnh, máy lạnh, màn hình vi tính và máy nghe nhạc MP3. Trong số báo này, xin trả lời các câu hỏi tiêu biểu như sau:

- Làm cách nào để có thể chuyển từ file Wave sang file MP3?

- Để chuyển nhạc trên đĩa CD sang file nhạc MP3, bạn cần sử dụng phần mềm Ripper hoặc Encoder. 

- Làm cách nào để máy MP3 có thể kết nối đến máy vi tính?

- Hướng dẫn kết nối có trong sách hướng dẫn sử dụng được kèm theo khi mua sản phẩm, bạn có tham khảo trong sách này, hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng sản xuất để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

- Máy lạnh của tôi không lạnh và LED chớp tắt, vì sao?

- Nếu LED chớp tắt trên cục lạnh bên trong nhà bạn, thì có thể sensor dò nhiệt đã hư. Bạn nên liên lạc với trung tâm bảo hành của hãng sản xuất để được sửa chữa.

- Tôi thường đi công tác dăm ba ngày, muốn tắt ngăn đá của tủ lạnh thì có ảnh hưởng gì không?

- Do thiết kế tủ lạnh đã mặc định sẵn, nên bạn không thể tắt ngăn đá, vì như thế sẽ rất dễ gây hư hỏng máy. Bạn chỉ có thể tắt ngăn làm lạnh mà thôi.

- Làm thế nào khi monitor không mở nguồn?

- Monitor không mở nguồn có thể đã bị ở chế độ PowerSaved. Bạn hãy nhấn bất kỳ các phím trên bàn phím để monitor hoạt động lại và khởi động lại màn hình.

- Tại sao có những đường sọc đứng trên màn hình?

- Đây có thể là do lỗi của TFT LCD. Bạn liên hệ với hãng sản xuất để được khắc phục.

- Làm thế nào để lau vết vằn ố màn hình LCD?

- Chỉ dùng vải mềm thấm nước để lau vết vằn ố trên màn hình. Nên nhớ là cẩn thận để không gây hư hỏng lớp tỉnh điện màn hình của bạn.

DUY ANH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác