Nông dân sướng bụng

SGGP
- Trái vải thiều lần đầu được đưa lên bán trên 4 trang thương mại điện tử. Cứ thêm một loại nông sản được bán trên chợ mạng, người tiêu dùng càng có lợi hơn. Thương mại điện tử có lợi thế là qua ít khâu trung gian, vì vậy sẽ có giá cạnh tranh so với các kênh tiêu thụ truyền thống?

- Về lý thuyết thì vậy, nhưng thực tế còn tùy thuộc vào số lượng của nguồn hàng, tỷ lệ chiết khấu của bên bán, khoảng cách địa lý từ nơi canh tác đến nơi bán hàng… Điều có thể khác biệt so với vụ trước là nếu người tiêu dùng trong nước tăng lên do dễ mua qua chợ mạng, thì tỷ lệ 50% dành cho xuất khẩu sẽ giảm đi. Mà phần lớn trái vải xuất khẩu là sang Trung Quốc, dồn vô một thị trường thường làm tăng rủi ro.

- Vậy tại sao trái vải hay các loại nông sản khác không sớm tìm đường lên chợ online để có thêm lợi thế?

- Trở ngại hiện giờ là nông dân và một số đơn vị kinh doanh vẫn còn lọng cọng khi tiếp cận với kênh bán hàng mới. Thủ tục đáp ứng quy trình bán hàng, phương thức marketing mới, rồi chăm sóc khách hàng… cũng không giống các kênh truyền thống. Nhưng nếu so sánh mà có lợi, chắc chắn bên bán sẽ dành nhiều quan tâm hơn cho chợ mạng. 

- Người tiêu dùng trong nước lâu nay đã quen với việc mua hàng, thanh toán qua kênh online. Đầu ra cho nông sản càng đa dạng, nông dân càng sướng bụng.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

" />