Nóng, lạnh

– Mừng ghê. Một dự án bất động sản ở Bình Dương vừa mở bán đã “xử lý” được 70% chỉ trong một tiếng đồng hồ. Kiểu này chắc thị trường địa ốc lại sắp lên hương.

– Ừ, lên hương dễ lắm. Vì chính nhà đầu tư cho biết là một nửa số khách hàng mua là những tay đầu cơ có hạng từ Hà Nội, Hải Phòng… Họ sẵn sàng mua “sỉ” nhiều nền, nhận sang tay liền liền từ các khách hàng mua lẻ khác. Bởi họ mua là để bán, chứ không để xây nhà.

– Thì rốt cuộc cũng là mua với bán mà? Vậy thì thị trường sôi động, đồng vốn quay nhanh.

– Phải rồi, quay như thế một hồi nên ai nấy đều chóng mặt, té dập dụi. Ông không thấy quá trời khu đô thị lúc xúc đất làm dự án thì hoành tráng, bán cũng hoành tráng, sau đó bỏ hoang à? Bởi trong những cái dự án đó, người mua toàn là dân đầu cơ, mua không bán được thì để cho cỏ mọc.

– Chà, vậy bán được cũng không mừng à?

Trái lại, còn phải lo ngay ngáy nữa. Tiền đầu cơ dồn vô vài chỗ, rồi chết ngắc ở đó. Thị trường nóng sốt vài bữa, rồi lại lạnh te. Cứ nóng lạnh cấp kỳ thế thì làm sao khỏe nổi?

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận