Núi cao hơn

SGGP

- Bóng đá xứ mình giành được huy chương vàng kép cho cả đội nam và đội nữ ở SEA Games 30. Không chỉ là thành tích, mà từ giờ trở đi nhiều đội trong khu vực sẽ buộc phải thừa nhận đội banh Việt Nam ở chiếu trên.

- Tiến bộ là mừng rồi, nhưng đường còn dài. Ngay cả với Thái Lan, những trận gần nhất mình cũng chưa dứt dạt “đè” được họ. Thêm cái nữa, mình tiến thì các đối thủ cũng tiến, để tạo thế ganh đua. Giải U23 châu Á sắp diễn ra là bài thuốc thử mạnh để coi mình đã chắc chân chưa.

- Có hai cái nền quan trọng, là bóng đá trẻ và giải vô địch quốc gia. Bóng đá trẻ xứ mình đã tương đối ra tấm ra miếng, có bài bản căn cơ. Nhiều câu lạc bộ đã xây dựng tuyến trẻ với lối chơi hiện đại, học hỏi cái mới của châu Á, châu Âu. Rồi có vài cầu thủ ngon cơm được thử lửa ở giải nước ngoài. Nhưng giải vô địch quốc gia thì vẫn còn nhiều lấn cấn.

- Bóng đá vẫn chưa tự nuôi được mình ở các câu lạc bộ. Ông bầu vẫn là “bầu sữa ngọt” bỏ tiền ra nuôi đội bóng. Mà nếu cứ vậy, khi ông bầu gặp khó trong làm ăn, chắc chắn đội bóng bị rung rinh. Kinh tế bóng đá vững sẽ tạo ra động lực mới để đi xa.

- Biết vậy để không lạc quan tếu là mọi thứ đều ngon. Vất vả vượt được núi cao, mà phía trước vẫn có núi cao hơn.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ăn sạch quanh năm

-Ở một hội chợ tết tại TPHCM mới đây, có nhiều mặt hàng từ khắp cả nước được bán phục vụ người tiêu dùng. Nguồn hàng là của các thanh niên khởi nghiệp, làng nghề, những nông dân tử tế.

Giao thông - Đô thị

Bức xúc về xe nhồi khách phản ánh đến cơ quan nào?

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp cao điểm vận tải Tết Canh Tý.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Sự kiện & Bình luận

Động lực kinh tế số

Số liệu được Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) mới đưa ra cho thấy, cơ cấu giao dịch thông qua hệ thống NAPAS có sự dịch chuyển từ chuyển mạch ATM (tỷ trọng giao dịch ATM năm 2018 chiếm 62%, năm 2019 giảm còn 42%) sang chuyển mạch thanh toán liên ngân hàng (tỷ trọng giao dịch thanh toán liên ngân hàng năm 2018 từ 26%, năm 2019 tăng lên 48%).