Núi cao hơn

SGGP

- Bóng đá xứ mình giành được huy chương vàng kép cho cả đội nam và đội nữ ở SEA Games 30. Không chỉ là thành tích, mà từ giờ trở đi nhiều đội trong khu vực sẽ buộc phải thừa nhận đội banh Việt Nam ở chiếu trên.

- Tiến bộ là mừng rồi, nhưng đường còn dài. Ngay cả với Thái Lan, những trận gần nhất mình cũng chưa dứt dạt “đè” được họ. Thêm cái nữa, mình tiến thì các đối thủ cũng tiến, để tạo thế ganh đua. Giải U23 châu Á sắp diễn ra là bài thuốc thử mạnh để coi mình đã chắc chân chưa.

- Có hai cái nền quan trọng, là bóng đá trẻ và giải vô địch quốc gia. Bóng đá trẻ xứ mình đã tương đối ra tấm ra miếng, có bài bản căn cơ. Nhiều câu lạc bộ đã xây dựng tuyến trẻ với lối chơi hiện đại, học hỏi cái mới của châu Á, châu Âu. Rồi có vài cầu thủ ngon cơm được thử lửa ở giải nước ngoài. Nhưng giải vô địch quốc gia thì vẫn còn nhiều lấn cấn.

- Bóng đá vẫn chưa tự nuôi được mình ở các câu lạc bộ. Ông bầu vẫn là “bầu sữa ngọt” bỏ tiền ra nuôi đội bóng. Mà nếu cứ vậy, khi ông bầu gặp khó trong làm ăn, chắc chắn đội bóng bị rung rinh. Kinh tế bóng đá vững sẽ tạo ra động lực mới để đi xa.

- Biết vậy để không lạc quan tếu là mọi thứ đều ngon. Vất vả vượt được núi cao, mà phía trước vẫn có núi cao hơn.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Đề nghị đầu tư công toàn bộ 12 dự án thành phần đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Chiều 3-12, Thường trực Ủy ban Kinh tế họp mở rộng thẩm tra dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025. Dự án là một trong 5 nội dung dự kiến sẽ được trình Quốc hội tại kỳ họp bất thường tới đây, sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét tại phiên họp thứ sáu diễn ra vào tuần sau.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Kỳ vọng “Hội nghị Diên Hồng” về kinh tế

Nhìn vào số liệu thống kê tính đến cuối tháng 11 có thể thấy: Sản xuất công nghiệp tiếp tục khởi sắc. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) ước tăng 5,5% so với tháng trước và tăng 5,6% so với cùng kỳ năm trước. Tình hình thành lập mới doanh nghiệp cũng khá khả quan, cả về số lượng (tăng 44,6%), vốn đăng ký (tăng 38%) lẫn số lao động (tăng 30,2%). Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động cũng tăng 15,2% so với tháng trước…