Nước ép sơ ri – dưa hấu & đường ăn kiêng Isomalt

Nắng nóng mùa hè đang gây ảnh hưởng xấu đến thân nhiệt, cũng như gây mất cân bằng thể trạng cho người bị tiểu đường, tạo cảm giác mệt mỏi và ăn uống không ngon miệng. Chương trình chăm sóc sức khỏe cho người bị tiểu đường của Công ty Vikybomi xin chia sẻ với quý độc giả loạt bài viết về những món ăn, bài thuốc giúp cân bằng thân nhiệt và thể trạng mang lại sự sảng khoái trong cuộc sống.

BÀI 6: NƯỚC ÉP SƠ RI – DƯA HẤU GIÚP TĂNG CƯỜNG VITAMIN A
NGUYÊN LIỆU:
– 300g sơ ri, 1 miếng dưa hấu lớn, 2 muỗng đường Isomalt, đá viên, lá bạc hà.
THỰC HIỆN:
Sơ ri rửa sạch, dùng tăm nhọn gỡ bỏ phần cuống đen. Dưa hấu bỏ hột, cắt miếng. Sau đó cho dưa hấu, sơ ri vào máy, ép lấy nước. Cho đường Isomalt vào khuấy đều. Xếp đá viên và rót hỗn hợp nước ép vào ly. Trang trí thêm bằng chùm sơ ri và lá bạc hà trên miệng ly cho đẹp mắt.
* Bí quyết: Chọn loại sơ ri vừa chín tới, dưa đỏ tươi để nước ép vừa có vị thơm vừa có màu đỏ tươi đẹp.
* Công dụng: Nước uống này dùng đường ăn kiêng Isomalt rất bổ dưỡng, ít năng lượng, màu sắc đẹp, hấp dẫn, cung cấp nhiều vitamin A cho cơ thể.
Kỳ sau, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chế biến nước sữa chua hỗn hợp, giúp tăng cường vitamin A, C, làm đẹp da. Mời các bạn đón xem.

Võ Thị Hạnh Diệu

Các tin, bài viết khác