NXB Giáo dục và những nỗ lực cho năm học mới

Hội chợ - Triển lãm Sách – Thiết bị giáo dục (TBGD) được tổ chức hàng năm trước năm học mới nhằm giới thiệu, trưng bày, bán sản phẩm phục vụ dạy và học. Năm nay, Hội sách - TBGD diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7, từ 14 đến 17-8-2008 với sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp. Trong đó, NXB Giáo dục giới thiệu hơn 50.000 đầu sách, tập vở học sinh và hàng ngàn thiết bị, đồ dùng dạy học... đặc biệt là các thiết bị chương trình SGK mới lớp 12. 

Nỗ lực đủ sách giáo khoa cho học sinh 

Trong nhiều tháng qua, NXB Giáo dục đã tập trung mọi nguồn lực để thực hiện kế hoạch xuất bản - in - phát hành sách giáo khoa (SGK) và sản xuất các sản phẩm giáo dục kịp thời cung ứng đầy đủ, đồng bộ cho các trường học trong năm học mới.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, đến ngày 5-9-2008, phải đảm bảo đủ SGK cho học sinh, không để tình trạng thiếu sách, sốt sách. Đến nay NXB Giáo dục đã phát hành trên 90% số lượng SGK theo kế hoạch đến 64 công ty Sách - TBTH trên cả nước, đảm bảo phục vụ nhu cầu của giáo viên và học sinh.

Bên cạnh đó, NXB tiếp tục thực hiện cuộc vận động dùng SGK cũ và tăng SGK cho học sinh là con thương binh liệt sĩ, góp phần đảm bảo đủ SGK cho tất cả các học sinh trước khi bước vào năm học mới.

Đến nay, các địa phương đã vận động được hơn 1,1 triệu bản SGK cũ tặng các thư viện trường học và cho học sinh nghèo ở vùng sâu, vùng xa, tiếp tục vận động quyên góp SGK và mua - bán SGK cũ với giá rẻ cho học sinh đến 15-9-2008. 

Đa dạng hóa sản phẩm giáo dục

Tại Hội chợ - Triển lãm Sách - TBGD năm 2008, NXB Giáo dục giới thiệu hàng ngàn sản phẩm phục vụ yêu cầu giảng dạy, học tập, tham khảo, nghiên cứu ở các ngành học, bậc học từ mẫu giáo đến đại học. Đặc biệt, các sản phẩm giáo dục phục vụ việc thay SGK mới lớp 12 được chuẩn bị đầy đủ như: SGK, sách bổ trợ, sách tham khảo, băng đĩa giáo khoa, thiết bị, tranh ảnh, bản đồ...

SGK phổ thông:
Từ lớp 1 - lớp 12 được biên soạn theo chương trình mới; in nhiều màu, kênh hình và kênh chữ có cấu trúc hài hòa, thuận lợi cho học sinh, giáo viên trong học tập và giảng dạy. Ngoài ra còn có sách bổ trợ như: vở bài tập dành cho học sinh tiểu học, sách bài tập dành cho học sinh THCS và THPT.

Sách tham khảo và nâng cao dân trí:
Gồm sách Mẫu giáo, sách tham khảo cho học sinh tiểu học, THCS, THPT, giúp các em tư duy độc lập, củng cố và nâng cao kiến thức tổng hợp, rèn luyện kỹ năng thực hành. 

Giáo trình, sách tham khảo dùng cho sinh viên các trường Cao đẳng - Đại học và THCN
của hơn 20 chuyên ngành, cung cấp kiến thức đại cương hoặc chuyên sâu của các môn khoa học. Sách Giáo viên có nội dung đổi mới phương pháp dạy - học, thiết kế bài giảng, công tác chủ nhiệm, cập nhật kiến thức nâng cao.

Từ điển tiếng Việt, Văn học, Lịch sử, Ngoại ngữ, Toán học, Vật lýù, Hóa học, Sinh học và các loại từ điển song ngữ…. Đặc biệt, Bộ sách kỷ niệm 50 năm thành lập NXB Giáo dục giới thiệu những cuốn sách có giá trị khoa học và thực tiễn cao, mang ý nghĩa chính trị, văn hóa, giáo dục sâu sắc...

* Truyện tranh thiếu nhi
về lịch sử Việt Nam, lịch sử văn hóa thế giới, danh nhân thế giới với nội dung hay, hình thức đẹp, đem lại cho các em những bài học đạo đức và những kiến thức tự nhiên - xã hội nhẹ nhàng mà sâu sắc.

Tranh ảnh - Bản đồ giáo khoa:
Theo Danh mục thiết bị tối thiểu của các lớp từ lớp 1-lớp 11; tập ảnh bản đồ lịch sử, địa lý các cấp lớp, Atlat địa lý Việt Nam và thế giới, bộ tranh giáo dục quốc phòng, bộ ảnh các loại con vật, bộ ảnh cây Việt Nam... Băng hình, băng tiếng, CD ROM, VCD: Phim tư liệu hỗ trợ giảng dạy và tham khảo của các môn học; dạy và học ngoại ngữ, âm nhạc; hướng dẫn thực hành các môn Lý - Hóa - Sinh; sách kèm đĩa, sách điện tử...

Thiết bị giảng dạy và học tập:
Hơn 1.000 thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học theo chương trình SGK từ lớp 1- lớp 12 và các sản phẩm hỗ trợ học tập như văn phòng phẩm, bút, màu vẽ, bảng từ, máy tính; Các học cụ, học phẩm mầm non, thiết bị thí nghiệm, dạy nghề và tự động hóa, thiết bị giáo dục lớp 12 phục vụ chương trình thay SGK năm học 2008 - 2009; bàn ghế học sinh có thể điều chỉnh độ cao, chuyên dùng trong phòng thí nghiệm...

Tập vở học sinh và văn phòng phẩm:
Các loại tập vở học sinh, sinh viên, sổ ghi chép, sổ giáo án, giấy photo, giấy kiểm tra... chất lượng cao, được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại.

Các sản phẩm trên bán tại:
* Hội chợ - Triển lãm Sách - TBGD năm 2008 (giảm giá 10%.)
* Cửa hàng các Công ty Sách - TBTH trong cả nước.
* Hệ thống nhà sách của NXB Giáo dục tại TPHCM:
231 Nguyễn Văn Cừ, Q5, 240 Trần Bình Trọng, Q5,
223 Nguyễn Tri Phương, Q5, 5A Bình Thới, Q 11

TH.DUNG

Các tin, bài viết khác

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh online gây quỹ hướng về TPHCM

Triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh gây quỹ mua gạo và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM, do ông Ngô Trần Vũ và nhóm bạn họa sĩ tổ chức đang diễn ra trên các nhóm hội họa: Vietnam Art Space, All about art and artists và trang cá nhân ông Ngô Trần Vũ.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần