Ở trên trời

SGGP

- Dân tình nửa cười nửa mếu khi lõ mắt đọc một thông tư mới ban hành của Bộ NN-PTNT xứ mình. Thông tư ấy quy định danh mục sản phẩm thức ăn chăn nuôi được phép lưu hành. Người ta tá hỏa, vì trong danh mục được phép của “ông bộ” không có bèo tây, cây chuối, các loại rau củ.

- Tức là những con heo ăn bèo, chuối bằm, su hào cà rốt sẽ bị xếp vô loại động vật vi phạm pháp luật?

- Heo cho gì sẽ ăn nấy thôi, đâu có thèm thắc mắc. Mắc cười là khi bị truy về sự vô lý của danh mục, lãnh đạo Cục chăn nuôi thuộc Bộ NN - PTNT bèn biện bạch rằng những thứ đó vẫn được sử dụng bình thường. Nghĩa là thông tư về “danh mục được phép” lại tự phủ nhận nội dung mà nó ban hành!

- Thiệt tào lao. Người dân sẽ được làm những gì pháp luật không cấm. Một cơ quan công quyền tại sao lại dám ban hành một văn bản quy phạm pháp luật với nội dung cho phép người dân làm gì. Những gì người dân vẫn làm theo tập quán bình thường thì không cần bất cứ cơ quan nào cho phép cả. Tại sao cấp bộ mà vẫn ấu trĩ thế? Không biết chuyện này là kết quả của sự cửa quyền, hay vì các ông ban hành văn bản quá… rảnh? 

- Nguyên nhân cụ thể gì thì chưa rõ, nhưng chắc hẳn để chế tạo được những thứ kỳ khu như vậy, họ phải thường xuyên ngồi ở trên trời!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lòng tong và cá mập

- Chủ tịch và cũng là cổ đông lớn của một công ty niêm yết vừa bán trót lọt một lượng lớn cổ phiếu để giảm tỷ lệ sở hữu. Vấn đề là chuyện bán này xảy ra ngay trước khi thời điểm doanh nghiệp đó bắt đầu chịu sự kiểm soát của cơ quan quản lý.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Lan tỏa bóng đá đẹp

Khi thành lập Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL) - Arsenal JMG, ông Đoàn Nguyên Đức cam kết với phụ huynh của những cầu thủ nhí rằng con cái của họ sẽ được bảo đảm chuyện học hành, kể cả khi không thể chơi bóng xuất sắc. Thực tế, những cam kết của “bầu” Đức về những “cầu thủ đá bóng có văn hóa” đã đi đúng lộ trình được vạch ra từ 15 năm qua.