Ở trên trời

SGGP

- Dân tình nửa cười nửa mếu khi lõ mắt đọc một thông tư mới ban hành của Bộ NN-PTNT xứ mình. Thông tư ấy quy định danh mục sản phẩm thức ăn chăn nuôi được phép lưu hành. Người ta tá hỏa, vì trong danh mục được phép của “ông bộ” không có bèo tây, cây chuối, các loại rau củ.

- Tức là những con heo ăn bèo, chuối bằm, su hào cà rốt sẽ bị xếp vô loại động vật vi phạm pháp luật?

- Heo cho gì sẽ ăn nấy thôi, đâu có thèm thắc mắc. Mắc cười là khi bị truy về sự vô lý của danh mục, lãnh đạo Cục chăn nuôi thuộc Bộ NN - PTNT bèn biện bạch rằng những thứ đó vẫn được sử dụng bình thường. Nghĩa là thông tư về “danh mục được phép” lại tự phủ nhận nội dung mà nó ban hành!

- Thiệt tào lao. Người dân sẽ được làm những gì pháp luật không cấm. Một cơ quan công quyền tại sao lại dám ban hành một văn bản quy phạm pháp luật với nội dung cho phép người dân làm gì. Những gì người dân vẫn làm theo tập quán bình thường thì không cần bất cứ cơ quan nào cho phép cả. Tại sao cấp bộ mà vẫn ấu trĩ thế? Không biết chuyện này là kết quả của sự cửa quyền, hay vì các ông ban hành văn bản quá… rảnh? 

- Nguyên nhân cụ thể gì thì chưa rõ, nhưng chắc hẳn để chế tạo được những thứ kỳ khu như vậy, họ phải thường xuyên ngồi ở trên trời!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm bánh bự ra

- Đang có chuyện ngược đời: sức mua ô tô giảm xuống, mà nguồn cung lại liên tục tăng lên. Xe nhập về tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, còn xe lắp ráp trong nước giảm giá để kích cầu. Lượng ô tô tồn kho sẽ bự chảng trong mấy tháng tới, khi doanh số bán xe dự báo vẫn tăng trưởng âm. 

Giao thông - Đô thị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thông suốt tuyến Lạng Sơn - Cà Mau để tiến tới có ít nhất 5.000km cao tốc

Dự lễ khởi công dự án cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45, một trong những dự án thành phần của tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, Thủ tướng yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, ngay từ năm đầu, phải thông suốt tuyến cao tốc từ Lạng Sơn đến Cà Mau để tiến tới có ít nhất 5.000km cao tốc.

 

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận