Ông bà đau yếu, nuôi cháu bệnh nặng

SGGP
Từ khi gần một tuổi, Phan Anh Cương (18 tuổi, ở thôn Bình Hà, xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh nặng, tay co quắp, chân teo tóp, phải nằm liệt giường. Năm 2003, tai họa tiếp tục ập xuống khi bố của Cương bị tai nạn giao thông qua đời.

Phan Anh Cương bên bà

Phan Anh Cương bên bà

Mẹ Cương vì hoàn cảnh khó khăn phải vào Nam làm thuê, gửi Cương cho ông bà nội là Phan Đăng Lý (69 tuổi) và Trần Thị Hạnh (65 tuổi) nuôi. Ông bà nội tuổi đã cao, ốm đau bệnh tật thường xuyên, hoàn cảnh khó khăn. Cách nay gần 2 năm, bà Hạnh còn bị thêm bệnh ung thư vú. 

Cuộc sống hàng ngày của ông bà nội và Cương chỉ dựa vào khoản thu nhập ít ỏi từ tiền bán bó trà, bó rau cắt trong vườn và khoản tiền 540.000 đồng/tháng trợ cấp người tàn tật của Nhà nước cho Cương, ngoài ra không có khoản thu nhập nào khác. Số tiền này không thấm vào đâu so với chi phí mua thuốc men điều trị bệnh hàng ngày cho Cương, chứ chưa nói đến chạy chữa bệnh hiểm nghèo cho bà Hạnh. 

Bà Hạnh tâm sự: “Vợ chồng tôi đã già rồi, lại ốm đau bệnh tật thường xuyên. Chỉ mong sao còn sức khỏe để tiếp tục gắng nuôi đứa cháu tật nguyền được ngày nào hay ngày đó. Mỗi lần trái gió trở trời, nhìn cháu Cương nằm trên giường co quắp, đau đớn khắp người mà vợ chồng tôi xót thương vô cùng. Rồi đây, chi phí mua thuốc men điều trị bệnh không biết dựa vào đâu nữa”. 

Rất mong các nhà hảo tâm, cộng đồng xã hội quan tâm giúp đỡ gia đình này vượt qua khó khăn hoạn nạn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5 quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. 

Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé Nguyễn Thị Kim Hiền

Bé 3 tuổi bị ung thư ổ bụng

Mới 3 tuổi nhưng bé Nguyễn Thị Kim Hiền, sinh năm 2019, con anh Nguyễn Thanh Tân và chị Nguyễn Thị Thảo (ở ấp Tân Xuân, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) đã chịu nhiều đau đớn khi mang trong người căn bệnh ung thư mô mềm ổ bụng. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />