Ông Donald Trump kháng cáo

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng 2 con trai và cựu Giám đốc tài chính của Tập đoàn Trump Organization, ông Allen Weisselberg, đã kháng cáo phán quyết nộp phạt gần 355 triệu USD của một tòa án ở New York đưa ra.

Trước đó, tòa kết luận ông Donald Trump đã thổi phồng về giá trị tài sản của mình để đạt được những khoản vay ưu đãi của ngân hàng. Bà Alina Habba, luật sư của ông Donald Trump, bày tỏ tin tưởng tòa phúc thẩm sẽ đảo ngược phán quyết và thực hiện các biện pháp cần thiết để “khôi phục niềm tin của công chúng đối với hệ thống pháp luật của New York”.

Kết thúc phiên xử gây tranh cãi kéo dài 3 tháng tại Manhattan hôm 16-2, tòa đã phán quyết rằng cựu Tổng thống Mỹ sẽ phải nộp phạt 354,9 triệu USD do vi phạm trên. Nếu tính cả tiền lãi phát sinh cho các hoạt động kinh doanh gian lận trước khi mở phiên tòa xét xử thì số tiền nộp phạt sẽ là hơn 454 triệu USD. Ngoài các vụ kiện dân sự, ông Donald Trump còn phải đối mặt với 91 cáo buộc trong 4 vụ án hình sự, trong bối cảnh ông đang nỗ lực tranh cử để trở thành đại diện đảng Cộng hòa chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Tin cùng chuyên mục