Phải mừng chứ

SGGP
Chỉ trong một công trình mà thủ tục nhanh gọn, vẹn trọn nghĩa tình, quy trình đầy đủ, phải vui mừng chứ?
- Yên Bái thật có nhiều chuyện sôi nổi. Mới nhất, là chuyện vợ của giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường xây biệt phủ trên diện tích 13.000 mét vuông. Diện tích đất bự chảng này là đất rừng, đất trồng cây lâu năm và nuôi trồng thủy sản, bỗng chốc được hóa phép thành đất ở.

- Đừng có ghen ăn tức ở. Ông giám đốc sở nói rõ rồi đó, vợ ổng mần kinh doanh, nên mua đất dễ òm. Ổng đâu có làm gì sai. Mà đất rừng thành đất ở cũng đi đường chính ngạch, có quyết định rành rành.
- Ờ, lạ thiệt. Chỉ trong một ngày, có tới 6 tờ quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Cải cách hành chánh là đây chớ đâu. Thủ tục nhanh gọn là đây chớ đâu. Các địa phương khác nên chống mắt mà xem sự thông thoáng của thủ tục.
- Lại nói móc. Vì người ta là người nhà của giám đốc sở, giám đốc sở lại là em trai của sếp bự nhất tỉnh. Điều đó cho thấy có làm quan to vẫn chu tất việc gia đình, có phẩm hàm nhứt hạng vẫn đầy tình cảm. Và mọi thứ thủ tục vẫn đúng quy trình, ổn cả.
- Dư luận vì thế càng nghi ngờ, dù việc cấp đất, xây dựng công trình biệt phủ đó vừa bị thanh tra. Liệu chuyện nhà quan có được làm minh bạch?
- Ơ hay, giải thích mãi mà không hiểu. Chỉ trong một công trình mà thủ tục nhanh gọn, vẹn trọn nghĩa tình, quy trình đầy đủ, phải vui mừng chứ?

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

TPHCM kiểm tra tải trọng xe trên quốc lộ 1

Chiều 23-11, Sở GTVT TPHCM cho biết, sau thời gian thử nghiệm, hiện nay, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO đã hoàn thành công tác kiểm định thiết bị cân kiểm tra tải trọng xe tại khu vực trạm thu phí An Sương - An Lạc trên quốc lộ 1. 

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận