Phải thiệt thà

SGGP

- Cơ quan cấp bộ mới ra kết luận rằng cái hãng lắp ráp tivi “đỉnh cao công nghệ Nhựt” có nhiều vi phạm quy định hiện hành. Ở trỏng, đáng chú ý nhất là lừa dối khách hàng. Họ nhập linh kiện gần kín cái tivi, chỉ mang về xưởng gắn ốc cho liền vô rồi bán. Kiếm tiền ngon ơ.

- Nhưng cũng có người bênh, nói sản phẩm đó rẻ mà xài cũng được?

- Quảng cáo ì xèo về công nghệ hiện đại cho khách hàng mê thì bán thế nào cũng kiếm bộn. Nói cho ngay, đó là chiêu thức lập lờ đánh lận con đen. Cả những hội này hội kia cấp danh hiệu về hàng chất lượng cao, cũng là không sòng phẳng. Lừa người tiêu dùng thì có gì mà vinh vang.

- Nếu dẫn ra cụ thể thì nhiều thứ cũng bán hàng dựa trên nói xạo. Như cái mửng “nước chấm có mùi nước mắm”, hoặc “nước pha đường hóa học xuất xứ cung đình”. Mới đây, lại có hãng xe mạnh miệng dữ, nhưng lại sử dụng công nghệ ô tô đời cũ. Cả thử nghiệm va đập cũng chưa hoàn tất, mà vẫn quảng cáo rầm rầm.

- Hay là họ nghĩ rằng khách hàng xứ mình dễ dãi, và cũng chưa thật sự thông minh? Phải xài đồ chất lượng này nọ mới sáng ra, lúc đó chỉ số thông minh mới nhích lên một ít?

- Đừng nghĩ cái gì cũng là khoai mà tưởng bở. Khách hàng giờ nhặm lẹ lắm, họ kiểm chứng và quyết định rất nhanh. Để giữ lòng tin, người bán phải thiệt thà.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Đề xuất quy hoạch cảng hàng không Bình Phước

UBND tỉnh Bình Phước vừa đề nghị Bộ GT-VT bổ sung Cảng hàng không Bình Phước vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Xã hội hóa vaccine vì sức khỏe cộng đồng

Sau những nỗ lực đàm phán và nhiều ngày chờ đợi, lô vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca với 117.600 liều đã về tới Việt Nam trong sự quan tâm rất lớn của dư luận.