Phải thiệt thà

SGGP

- Cơ quan cấp bộ mới ra kết luận rằng cái hãng lắp ráp tivi “đỉnh cao công nghệ Nhựt” có nhiều vi phạm quy định hiện hành. Ở trỏng, đáng chú ý nhất là lừa dối khách hàng. Họ nhập linh kiện gần kín cái tivi, chỉ mang về xưởng gắn ốc cho liền vô rồi bán. Kiếm tiền ngon ơ.

- Nhưng cũng có người bênh, nói sản phẩm đó rẻ mà xài cũng được?

- Quảng cáo ì xèo về công nghệ hiện đại cho khách hàng mê thì bán thế nào cũng kiếm bộn. Nói cho ngay, đó là chiêu thức lập lờ đánh lận con đen. Cả những hội này hội kia cấp danh hiệu về hàng chất lượng cao, cũng là không sòng phẳng. Lừa người tiêu dùng thì có gì mà vinh vang.

- Nếu dẫn ra cụ thể thì nhiều thứ cũng bán hàng dựa trên nói xạo. Như cái mửng “nước chấm có mùi nước mắm”, hoặc “nước pha đường hóa học xuất xứ cung đình”. Mới đây, lại có hãng xe mạnh miệng dữ, nhưng lại sử dụng công nghệ ô tô đời cũ. Cả thử nghiệm va đập cũng chưa hoàn tất, mà vẫn quảng cáo rầm rầm.

- Hay là họ nghĩ rằng khách hàng xứ mình dễ dãi, và cũng chưa thật sự thông minh? Phải xài đồ chất lượng này nọ mới sáng ra, lúc đó chỉ số thông minh mới nhích lên một ít?

- Đừng nghĩ cái gì cũng là khoai mà tưởng bở. Khách hàng giờ nhặm lẹ lắm, họ kiểm chứng và quyết định rất nhanh. Để giữ lòng tin, người bán phải thiệt thà.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cái hậu của 200 ngàn đồng

- Mấy tháng trước, một đại úy công an gây rối ở sân bay, rồi bị phạt hành chánh 200 ngàn đồng, sau đó bị cấm bay 1 năm. Tưởng là chỉ thế, dư luận đã rất thất vọng. Nhưng bây giờ sự tình đã có diễn biến mới.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận

Bắt đầu từ tủ sách gia đình

Giờ đây nói tới sách, không ít người chắc hẳn sẽ thở dài nghĩ về một cái kết không mấy tốt đẹp trong thời đại bùng nổ kỹ thuật số. Nếu 30 năm trước, nhà văn với lượng sách in khoảng chục ngàn bản được coi là “chuyện thường ngày ở huyện”, thì nay chuyện in và bán hết được 1.000 - 2.000 cuốn thật sự không mấy dễ dàng.