Phản đối thuốc lào

Ông bạn đồng nghiệp nói mấy ông ký quyết định ở Tiên Lãng… say thuốc lào đặc sản ở đây nên cùng một loại đất mà người được giao 10 năm, người 13 năm, người có 4 năm…

– Nào có phải chỉ mấy ông ký quyết định giao đất, còn nhiều ông khác phát biểu nghe còn… phê hơn nữa kìa.

– Chẳng lẽ loại thuốc này có công dụng tuyệt vời đến vậy?

– Tui chưa hút nên hổng rõ nhưng nghe mấy ổng phát biểu thì đố ai nghĩ được mấy ổng đang tỉnh táo. Hỏi vì sao cho xe ủi phá sập nhà dân, ban đầu ổng nói đó là nhà của tội phạm phải phá để bảo đảm an toàn, sau đó không lâu ổng nói đó là do dân bức xúc phá, rồi chỉ vài ngày sau ổng nói ai phá không biết, chờ điều tra!

– Có thể do ổng hổng rõ thiệt chăng?

– Lại làm sao tui biết được. Hỏi vì sao lại phải huy động lực lượng hùng hậu cả trăm người vô cưỡng chế, ổng nói đây là một chiến công hết sức đặc biệt, lần đầu tiên có sự hiệp đồng tác chiến tuyệt vời giữa các lực lượng, lăn lê bò choài, chỉ có thể viết sách, dựng phim mới mô tả hết được chiến công này…

– Ông đang nói đùa hay… diễn tả không đúng ý của ổng? Hàng trăm người tham gia cưỡng chế có mấy người dân, cuối cùng mấy ông nông dân trốn thoát, lực lượng cưỡng chế bị thương, vậy là tuyệt vời chỗ nào? Còn cái vụ ủi sập nhà, báo chí đăng ảnh xe ủi, lực lượng chức năng tại hiện trường, lẽ nào ổng cũng không thấy?

– Tui nghĩ mấy ổng thấy hết, biết hết, tai hại là do thuốc lào làm người ta say. Tui kịch liệt phản đối thuốc lào!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mua được mới khó

- Gần đây, một doanh nghiệp bất động sản bự công bố dự định xây hàng trăm ngàn căn hộ với giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Thông tin này làm rất nhiều người thu nhập thấp khấp khởi mừng. Ước mơ an cư phải chăng đã gần hơn?

Giao thông - Đô thị

Mặt cầu Long Biên liên tục thủng do thiếu vốn duy tu, bảo dưỡng

Năm 2022, kinh phí bảo trì cầu Long Biên khoảng 8 tỷ đồng, đáp ứng gần 50% nhu cầu. Với số vốn này, Công ty CP Đường sắt Hà Hải chỉ thực hiện duy tu tổng hợp 1 lần/năm, ưu tiên kinh phí cho các hạng mục đảm bảo an toàn chạy tàu, an toàn cho các phương tiện qua cầu. 

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Sự kiện & Bình luận

Tiền đề cho phát triển

Luật Điện ảnh (sửa đổi) đang trong giai đoạn thảo luận cuối cùng tại Quốc hội trước khi được thông qua. So với lần ban hành đầu tiên năm 2006 và sửa đổi, bổ sung năm 2009, Luật Điện ảnh (sửa đổi) lần này nhận được nhiều quan tâm của các nhà làm phim. Điều này dễ hiểu bởi sau một thời gian dài, nhiều điều trong luật không còn phù hợp thực tế thị trường, thậm chí kìm hãm sự phát triển.