Phản đối thuốc lào

Ông bạn đồng nghiệp nói mấy ông ký quyết định ở Tiên Lãng… say thuốc lào đặc sản ở đây nên cùng một loại đất mà người được giao 10 năm, người 13 năm, người có 4 năm…

– Nào có phải chỉ mấy ông ký quyết định giao đất, còn nhiều ông khác phát biểu nghe còn… phê hơn nữa kìa.

– Chẳng lẽ loại thuốc này có công dụng tuyệt vời đến vậy?

– Tui chưa hút nên hổng rõ nhưng nghe mấy ổng phát biểu thì đố ai nghĩ được mấy ổng đang tỉnh táo. Hỏi vì sao cho xe ủi phá sập nhà dân, ban đầu ổng nói đó là nhà của tội phạm phải phá để bảo đảm an toàn, sau đó không lâu ổng nói đó là do dân bức xúc phá, rồi chỉ vài ngày sau ổng nói ai phá không biết, chờ điều tra!

– Có thể do ổng hổng rõ thiệt chăng?

– Lại làm sao tui biết được. Hỏi vì sao lại phải huy động lực lượng hùng hậu cả trăm người vô cưỡng chế, ổng nói đây là một chiến công hết sức đặc biệt, lần đầu tiên có sự hiệp đồng tác chiến tuyệt vời giữa các lực lượng, lăn lê bò choài, chỉ có thể viết sách, dựng phim mới mô tả hết được chiến công này…

– Ông đang nói đùa hay… diễn tả không đúng ý của ổng? Hàng trăm người tham gia cưỡng chế có mấy người dân, cuối cùng mấy ông nông dân trốn thoát, lực lượng cưỡng chế bị thương, vậy là tuyệt vời chỗ nào? Còn cái vụ ủi sập nhà, báo chí đăng ảnh xe ủi, lực lượng chức năng tại hiện trường, lẽ nào ổng cũng không thấy?

– Tui nghĩ mấy ổng thấy hết, biết hết, tai hại là do thuốc lào làm người ta say. Tui kịch liệt phản đối thuốc lào!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Giảm thuế trước bạ, lượng xe đăng ký tăng mạnh

Theo Nghị định số 103/2021/NĐ-CP ngày 26-11-2021, kể từ 1-12-2021, ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước áp dụng giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ. Ghi nhận trong 2 ngày qua, lượng xe đăng ký tăng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Kỳ vọng “Hội nghị Diên Hồng” về kinh tế

Nhìn vào số liệu thống kê tính đến cuối tháng 11 có thể thấy: Sản xuất công nghiệp tiếp tục khởi sắc. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) ước tăng 5,5% so với tháng trước và tăng 5,6% so với cùng kỳ năm trước. Tình hình thành lập mới doanh nghiệp cũng khá khả quan, cả về số lượng (tăng 44,6%), vốn đăng ký (tăng 38%) lẫn số lao động (tăng 30,2%). Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động cũng tăng 15,2% so với tháng trước…