Phản đối thuốc lào

Ông bạn đồng nghiệp nói mấy ông ký quyết định ở Tiên Lãng… say thuốc lào đặc sản ở đây nên cùng một loại đất mà người được giao 10 năm, người 13 năm, người có 4 năm…

– Nào có phải chỉ mấy ông ký quyết định giao đất, còn nhiều ông khác phát biểu nghe còn… phê hơn nữa kìa.

– Chẳng lẽ loại thuốc này có công dụng tuyệt vời đến vậy?

– Tui chưa hút nên hổng rõ nhưng nghe mấy ổng phát biểu thì đố ai nghĩ được mấy ổng đang tỉnh táo. Hỏi vì sao cho xe ủi phá sập nhà dân, ban đầu ổng nói đó là nhà của tội phạm phải phá để bảo đảm an toàn, sau đó không lâu ổng nói đó là do dân bức xúc phá, rồi chỉ vài ngày sau ổng nói ai phá không biết, chờ điều tra!

– Có thể do ổng hổng rõ thiệt chăng?

– Lại làm sao tui biết được. Hỏi vì sao lại phải huy động lực lượng hùng hậu cả trăm người vô cưỡng chế, ổng nói đây là một chiến công hết sức đặc biệt, lần đầu tiên có sự hiệp đồng tác chiến tuyệt vời giữa các lực lượng, lăn lê bò choài, chỉ có thể viết sách, dựng phim mới mô tả hết được chiến công này…

– Ông đang nói đùa hay… diễn tả không đúng ý của ổng? Hàng trăm người tham gia cưỡng chế có mấy người dân, cuối cùng mấy ông nông dân trốn thoát, lực lượng cưỡng chế bị thương, vậy là tuyệt vời chỗ nào? Còn cái vụ ủi sập nhà, báo chí đăng ảnh xe ủi, lực lượng chức năng tại hiện trường, lẽ nào ổng cũng không thấy?

– Tui nghĩ mấy ổng thấy hết, biết hết, tai hại là do thuốc lào làm người ta say. Tui kịch liệt phản đối thuốc lào!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Thông xe, mở đường năm mới

Hôm nay 19-1, đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, công trình có tổng mức đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng với gần 13 năm triển khai thực hiện, được thông xe kỹ thuật, khánh thành tuyến chính, mở ra nhiều kỳ vọng cho người dân miền châu thổ Cửu Long.