Phản hồi

  • Sẽ sắp xếp thời gian thu gom rác hợp lý

Chuyên mục Góc ảnh ngày 17-4-2012 phản ánh bãi rác trước chợ Lạc Quang trên đường Trường Chinh gây ô nhiễm và mất mỹ quan.

Ông Nguyễn Đức Hiệp, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Thới Nhất, quận 12, TPHCM, phản hồi như sau: UBND phường sẽ kết hợp với Ban Quản lý chợ Lạc Quang và Công ty Dịch vụ công ích quận 12 giải quyết ngay tình trạng này và sắp xếp thời gian thu gom rác hợp lý, tránh không gây ô nhiễm cho các hộ lân cận.

  • Vỉa hè đường Trường Sa và Hoàng Sa thi công đúng thiết kế

Chuyên mục Góc ảnh ngày 20-4-2012 phản ánh sau khi thi công tuyến vỉa hè của đường Hoàng Sa và Trường Sa đoạn từ cầu Công Lý đến cầu Kiệu (quận Phú Nhuận, TPHCM), có một số nhà dân bị dìm xuống quá thấp so với vỉa hè.

Ông Ngô Bá An, Phó Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 1, cho biết: Qua kiểm tra hiện trường, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 nhận thấy đoạn vỉa hè này được thi công theo đúng hồ sơ thiết kế. Mặt đường trên tuyến Nhiêu Lộc - Thị Nghè đoạn này đã được thảm bê tông nhựa nóng lớp 1, vỉa hè đã được hoàn thiện đến lớp bê tông xi măng. Hồ sơ thiết kế công trình này căn cứ cao độ quy hoạch của TPHCM (+2,2m tại tim đường) và đã được Sở Giao thông Vận tải phê duyệt. Tại những vị trí chênh cao giữa nền nhà dân và vỉa hè sau khi hoàn thiện từ 40cm trở lên, bố trí bậc cấp kết hợp tạo dốc ra vào nhà dân bằng bê tông xi măng M200 ra phía ngoài phạm vi vỉa hè với bề rộng mỗi vị trí là 2m nhằm tạo thuận lợi cho người dân.

BAN BẠN ĐỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến